Mẹo sửa chữa chuột không dây hoạt động không ổn định,hoặc bị đơ ngắt quãng

Chuột không dây hoạt động không ổn định,bị đơ,ngắt quãng.Vậy làm thế nào để bạn xử lý được những vấn đề này. Ting3S sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo xử lý nhé.

Chuột không dây hoạt động không ổn định,hoặc bị đơ ngắt quãng


Kiểm tra Bluetooth và công tắc bật tắt của chuột

Việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem bạn đã bật chuột lên hay chưa.Nếu đã được bật thì sẽ có đèn ở mặt dưới phát sáng.Sau đó bạn cần kiểm tra lại kết nối Bluetooth từ chuột không dây đến máy tính chưa.

Ngoài ra,bạn cũng nên xem có các thiết bị điện tử nào xung quanh mà nó làm nhiễu sóng không nhé.

Kiểm tra bề mặt di chuyển

Bề mặt di chuyển chuột đóng vài trò vô cùng quan trọng đến việc chuột không dây của bạn hoạt động có hiệu quả hay không.Bạn nên tránh sử dụng những bề mặt bóng,có dán nilong,bụi bẩm và lỗi lõm. Hãy đảm bảo rằng bề mặt di chuyển của chuột mượt,phẳng và không phản quang.Tốt nhất bạn nên mua một viếc lót chuột màu tối để sử dụng.

Thay pin mới

Chuột không dây sẽ hoạt động kém hiệu quả đi nếu pin sắp hết hoặc sắp cạn kiệt,cũng có thể do pin bị lỏng gây ra một số hiện tượng như đơ,ngắt quãng,đèn LED màu đỏ liên tục nhấp nháy không ổn định.Chính vì vậy bạn nên kiểm tra lại,thay thế,cắm chắc lại pin của chuột nhé.

Đổi cổng USB mới

Một nguyên nhân khác cũng có thể do cổng USB gắn vào máy tính bị hư hỏng,bạn hãy thử rút ra cắm lại.Nếu không được bạn thử chuyển sang một cổng USB khác.

Để chắc chắn bạn nên lấy một thiết bị khác cắm vào cổng USB để kiểm tra xem cổng USB trên máy tính còn hoạt động không.

Kiểm tra lại Driver

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R,Nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại Run.

Chuột không dây hư hỏng

Tại giao diện Device Manager bạn tìm đến Universal Serial Bus controllers để kiểm tra xem máy tính của mình có đủ các cổng kết nối không.Nếu không đủ,bạn có thể cập nhật nó lên.

Khởi động lại máy tính

Là một cách đơn giản và vô cùng hiệu quả trong rất nhiều trường hợp . Bạn hãy thử tắt máy đi và khởi động lại xem có thể khắc phục được lỗi không nhé.


LỜI KẾT

Hi vọng qua bài viết trên,các bạn đã có những cách hiệu quả để xử lý vấn đề chuột không dây hoạt động không ổn định hoặc bi đơ,ngắt quãng.Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình nhé.

Chúc các bạn thành công !

Close Menu