Mẹo phân biệt các loại cổng sạc trên điện thoại

Mua một chiếc điện thoại mới,chắc chắn các bạn sẽ phải chú ý đến loại cổng sạc pin của nó. Vì mỗi loại có những đặc điểm,ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Ting3s tìm hiểu nhé.

CÁC LOẠI CỔNG SẠC TRÊN ĐIỆN THOẠI


1. Cổng sạc Lightning

Với loại cổng này là sạc riêng dành cho Iphone và Ipad của Apple,với thiết kế nhỏ gọn,có thể cắm cả 2 mặt chứ không nhất định phải là một chiều như loại sạc khác,vừa có thể truyền dữ liệu,hình ảnh,âm thanh.

Loại cáp sạc này không thể sử dụng cho loại thiết bị khác và nó cũng có giá thành tương đối cao.

Các loại cổng sạc điện thoại

2. Cổng sạc MicroUSB

Với giá thành rẻ thì hiện nay loại cổng sạc này đang là phổ biến nhất hiện nay,hầu hết mọi thiết bị đều có thể sử dụng nó. Tuy nhiên nó cũng có nhiều khuyết điểm như là chỉ có thể cắm một chiều,nếu cắm chiều kia vào quá mạnh thì có thể gây hư hỏng,không hỗ trợ sạc nhanh, cũng như không thể truyền được âm thành và hình ảnh. Có nghĩa là nó chỉ có chức năng sạc pin cho điện thoại.

Các loại cổng sạc điện thoại

3. Cổng sạc USB Type-C

Với khả năng phù hợp trên nhiều thiết bị,cũng như giá thành không hề đắt và có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với MicroUSB như hỗ trợ cắm cả 2 mặt,hỗ trợ sạc nhanh,tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn,truyền được cả âm thành và hình ảnh...Đang biến USB Type-C trở thành thiết bị thay thế cho MicroUSB trên tất cả các thiết bị, kể cả những dòng laptop đời mới.

Các loại cổng sạc điện thoại


LỜI KẾT

Hiện nay các dòng điện thoại hầu hết đã và đều hỗ trợ loại cổng USB Type-C bởi nó có quá nhiều tính năng vượt trội và hỗ trợ trên nhiều thiết bị.Hi vọng qua bài viết các bạn có thể biết các loại cổng sạc của điện thoại. 

Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình nhé. Chúc các bạn thành công !

Close Menu