Dưới đây là 5 lỗi phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi tải tệp xuống..


1. Tải xuống từ các nguồn không xác định

Có hàng ngàn ứng dụng miễn phí có sẵn trực tuyến. Nếu bạn thích dùng thử những ứng dụng miễn phí này nên đôi khi bạn có thể nhấp vào liên kết tải xuống vì tính tò mò của mình mà không biết có phải nó được 1 nhà cung cấp uy tín cấp hay không.

Để ngăn chặn việc này,bạn có thể chọn không cho phép cài đặt các chương trình từ các nguồn trái phép và không xác định.

2. Tải xuống mà không có trình quét virus hoặc phần mềm gián điệp

Nếu bạn đang lướt web mà không có trình quét virus thì vui lòng dừng lại. Có rất nhiều mối đe dọa và những trò gian lận chỉ chờ đợi cơ hội để lấy cắp thông tin của bạn. Hãy nhớ rằng,chỉ cần vài cú nhấp chuột sẽ có thể làm cho bạn gặp vô vàn rắc rối vì vậy một trợ giúp từ phần mềm bảo mật là điều cần thiết  dành cho bạn.

Windows 10 có trình quét tích hợp miễn phí của riêng nó được gọi là Windows Defender sẽ bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa . Nó hoạt động rất tốt và ổn định nhưng nếu bạn muốn an toàn hơn nữa bạn luôn có thể lựa chọn thêm giải pháp bảo mật của bên thứ 3 để cho yên tâm hơn.

3. Không nghiên cứu,đọc đánh giá của người dùng

Trước khi tải xuống một chương trình hoặc một ứng dụng miễn phí,hãy tạo thói quen tìm kiếm thêm thông tin về nó bằng cách đọc và tìm hiểu về nó trước. Kiểm tra tên của chương trình,phần mềm đó theo sau là các từ như “xxx” có “lừa đảo”,có “virus” hay không.

Không dựa vào và tin tưởng từ các đánh giá của trang web có chương trình mà hãy kiểm tra nó từ nhiều nguồn khác nhau.

4. Tải xuống phần mềm và tệp đã crack hoặc vi phạm bản quyền

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những phần mềm này bởi vì nó miễn phí nhưng bạn lại đang phải chịu một rủi ro lớn khi tải chúng.

Phần mềm bị bẻ khóa là các phiên bản đã được sửa đổi nhiều của các chương trình,chúng không được kiểm tra bởi các nhà sản xuất và tin tặc có thể thêm mọi thứ vào chúng.

5. Không kiểm tra Bloatware lén lút

Giờ đây,ngay cả những bản tải xuống được cho là hợp pháp từ các trang uy tín cũng có thói quen kèm theo một số phần mềm cài thêm vào mặc dù bạn không dùng chúng.Theo dõi các Bloatware như Trình quản lý tải xuống,Trình dọn dẹp PC…

Trước khi bạn tiến hành cài đặt bất kỳ một phần mềm nào đó hãy luôn luôn để ý kiểm tra các dịch vụ,phần mềm đi kèm theo và cố gắng hiểu ý nghĩa thật sự của nó mới nhấn vào nút Cài đặt.