Nếu bạn đang chạy phiên bản gần đây của hệ điều hành Windows 10 của Microsoft, bạn có thể nhận thấy biểu tượng thanh tác vụ Meet Now mới mà công ty đã thêm vào tháng 10 năm 2020. Microsoft có kế hoạch giới thiệu biểu tượng này cho tất cả người dùng Windows 10 trong tương lai và nhiều người có thể tự hỏi nút này có tác dụng gì, tại sao nó lại ở đó và làm thế nào để loại bỏ nó.


Meet Now là gì?

Để trả lời câu hỏi đầu tiên: Meet Now là một tính năng của phần mềm liên lạc Skype. Microsoft đã giới thiệu Meet Now trong Skype vào đầu năm nay như một cách để thiết lập một hội nghị truyền hình chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Mặc dù cần phải bắt đầu hội nghị từ bên trong Skype hoặc Skype trên Web, những người tham gia hội nghị không cần cài đặt tài khoản hoặc Skype để tham gia. Người tạo hội nghị nhận các liên kết mời có thể được chia sẻ với những người khác bằng các công cụ tích hợp sẵn hoặc thông qua các phương tiện khác.

Nếu Skype có sẵn trên hệ thống nó sẽ được khởi động và người tham gia sẽ tham gia vào phòng ngay lập tức. Nếu nó chưa được cài đặt, phiên bản web của Skype sẽ được tải thay thế và phòng sẽ được tham gia vào trình duyệt.


Tại sao lại có biểu tượng Meet Now trên thanh Taskbar Windows 10?

Microsoft đã thêm biểu tượng Meet Now vào thanh Taskbar Windows 10. Microsoft đã thêm nút này để giúp người dùng hệ điều hành của họ tạo cuộc họp hoặc tham gia cuộc họp dễ dàng hơn.

Lưu ý: Biểu tượng Meet Now không được thêm vào hệ thống Windows 10 Enterprise hoặc tài khoản Azure Active Directory


Cách xóa biểu tượng Meet Now trên Windows 10

Meet Now sẽ hữu ích cho một nhóm nhỏ người sử dụng. Nếu bạn không định sử dụng nó thì có thể muốn xóa nó khỏi thanh Taskbar.

1. Xóa Meet Now thông qua Group Policy

Người sử dụng có thể tắt hoặc bật biểu tượng Meet Now trên thanh tác vụ Windows 10 bằng Group Policy. Group Policy chỉ có sẵn trong các phiên bản Windows 10 Pro và không có trong Windows 10 Home

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run

- Gõ gpedit.msc và nhấn OK

- Tiếp theo, các bạn tìm thư mục theo đường dẫn sau User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar

- Double-click vào Remove the Meet Now icon

- Đặt tính năng thành Enable để ẩn biểu tượng trên thanh tác vụ của hệ điều hành Windows 10

- Khởi động lại PC

2. Xóa Meet Now bằng Registry

Bạn cũng có thể xóa Meet Now trên Windows 10 bằng Registry

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại Run

- Gõ regedit.exe và nhấn OK

- Hãy truy cập HKEY_CURRENT_USER(HKEY_LOCAL_MACHINE đối với tất cả người dùng) \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Explorer

- Nhấn chuột phải vào Explorer và chọn New > Dword(32-bit) Value

- Đặt tên là HideSCAMeetNow

- Đặt Value của nó thành 1

- Khởi động lại PC