1. Sao lưu và chuyển dữ liệu của bạn từ máy cũ,sau đó xóa sạch

Di chuyển tất cả các tệp cũ của bạn sang máy tính mới có thể là một nhiệm vụ khó chịu và mất nhiều thời gian,nhưng nó có thể rất dễ dàng bởi các phương tiện đơn giản như ổ USB Flash hoặc ổ cứng ngoài.

Đối với nhiều tệp lớn hơn,thì ổ cứng là cách tốt nhất,bạn có thể dựa vào cáp di chuyển để di chuyển dữ liệu từ PC này qua PC khác.

Máy tính mới? Đây là 4 điều bạn nên làm ngay lập tức

Sử dụng lưu trữ đám mây cũng là một sự lựa chọn tốt. Bạn có thể di chuyển bất kỳ tệp nào cần chuyển sang máy tính mới thông qua các dịch vụ lưu trữ như Microsoft OneDrive,Dropbox hoặc Google Drive.

Sau quá trình chuyển hoàn tất,bạn có thể thực hiện khôi phục hệ thống và xóa sạch thiết bị cũ để chuẩn bị cho việc lưu trữ,bán hoặc bảo quản cất giữ. Bằng cách này,bạn đang bắt đầu tổ chức cuộc sống của mình và đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần về lâu dài.

2. Cập nhật phần mềm và dọn sạch phần mềm Bloatware

Khi bạn mở hộp một máy tính mới,bạn hãy nhớ rằng nó đã nằm trong đó một thời gian. Rất có thể,các chương trình của nó không chạy các bản cập nhật mới nhất,thế giới công nghệ thì chuyển động nhanh từng giây.

Một nguyên tắc chung khi bạn nhận được thiết bị công nghệ mới,bất kể đó là điện thoại,máy tính bảng hay máy tính thì bạn đều phải bật chế độ tự động cập nhật lên và phải đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của mọi thiết bị,phần mềm quan trọng.

Máy tính mới? Đây là 4 điều bạn nên làm ngay lập tức

Bạn không muốn máy tính của mình bị đè nặng với phần mềm Bloatware thường được cài sẵn trên các sản phầm mới. Vì vậy hãy dành thời gian loại bỏ những phần mềm và ứng dụng không cần thiết. Chỉ giữ lại những gì bạn cần sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn không phải đối phó với các cửa số bật lên gây phiền phức hoặc phần mềm không cần thiết nhưng lại ngốn tài nguyên máy tính của bạn.

3. Nâng cấp tính năng bảo vệ chống virus và phần mềm độc hại

Trong khi bạn dọn dẹp các ứng dụng trên máy tính của mình và cập nhật phần mềm,hãy đảm bảo dành một chút thời gian để nâng cấp biện pháp bảo vệ chống virus.

Máy tính mới? Đây là 4 điều bạn nên làm ngay lập tức

Cho dù từ Windows Defender hay các phần mềm từ Malwarebytes hoặc Kaspersky bạn đều phải đảm bảo chúng được cập nhật bản mới nhất .Nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm cao hơn,vì phần mềm lỗi thời của bạn sẽ không tìm ra được những loại virus mới.

Đây được coi là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm khi thiết lập mọi thứ.

4. Tùy chỉnh cài đặt của bạn

PC của sẽ thực sự trở thành người bạn thân của bạn khi bạn tùy chỉnh nó theo ý thích,sở thích của mình. Bạn có thể tùy chỉnh thay đổi hình nền,thay đổi kích thước màn hình,cũng có thể tùy chỉnh những thông báo ứng dụng cho bạn….

Máy tính mới? Đây là 4 điều bạn nên làm ngay lập tức

Hãy tận hưởng bước này,bởi vì nó là một thành phần quan trọng để giải quyết việc sử dụng máy tính của bạn có trở nên thú vị hay không. Khi bạn đã hoàn thành tất cả các tác vụ trên thì máy tính của bạn sẽ hoạt động tốt trong suốt thời gian dài sau này.