Khi bạn mua một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay mới, nó sẽ có giá cả phải chăng hơn nhiều để chọn một mẫu rẻ hơn trước và sau đó nâng cấp RAM lên hiệu suất tối đa. Câu hỏi đặt ra là máy tính của bạn có thể chiếm bao nhiêu RAM? Nó đã ở mức tối đa chưa hay vẫn còn chỗ để nâng cấp? Làm theo hướng dẫn dễ hiểu này để biết máy tính của bạn hiện có bao nhiêu RAM và dung lượng RAM tối đa mà nó hỗ trợ.


Tìm hiểu máy tính của bạn có bao nhiêu RAM

Khá dễ dàng để tìm ra dung lượng RAM trong máy tính của bạn. Trong Windows 10, bạn có thể tìm hiểu RAM đã cài đặt của mình bằng cách sử dụng phím tắt Win PAUSE. Điều này cũng sẽ cung cấp tên bộ xử lý và loại hệ điều hành của bạn (32 hoặc 64-bit).

Máy tính của bạn có thể thêm bao nhiêu RAM?

Sau đó, sử dụng CtrlShiftESC để mở thanh tác vụ và tăng kích thước giới hạn RAM của bạn. Nó cho biết số lượng khe cắm bạn có, tốc độ xung nhịp trên mỗi khe cắm, loại RAM bạn có (DDR3 hoặc DDR4) và dung lượng khả dụng.

Máy tính của bạn có thể thêm bao nhiêu RAM?

Người dùng Mac có thể chọn "About This Mac" từ menu Apple để biết thông tin chipset và giá trị bộ nhớ RAM của họ.

Người dùng Linux có thể sử dụng phần mềm hardinfo để lấy thông tin chi tiết về hệ thống, bao gồm cả thông tin bộ nhớ.

Máy tính của bạn có thể thêm bao nhiêu RAM?


Máy tính của bạn có thể thêm bao nhiêu RAM?

Người dùng Windows có thể xác định dung lượng RAM tối đa trong Command prompt bằng lệnh bên dưới. Nó cung cấp giá trị cuối cùng tính bằng kilobyte có thể được chuyển đổi thành gigabyte (chia giá trị cho 1048576 để chuyển đổi KB sang GB).

wmic memphysical get MaxCapacity, MemoryDevices

Máy tính của bạn có thể thêm bao nhiêu RAM?

Ví dụ trên cho thấy dung lượng RAM tối đa của tôi là 8 GB. Nếu bo mạch chủ của bạn có hai khe cắm bộ nhớ, điều đó có nghĩa là dung lượng RAM tối đa trên mỗi khe là 8/2 = 4 GB.

Cách dễ nhất để tìm hiểu thông tin chi tiết về RAM của máy Mac là kiểm tra "About This Mac", phần này sẽ xác định loại mô-đun bộ nhớ và tốc độ, có bao nhiêu khe cắm RAM trên máy Mac và những khe cắm nào đang được sử dụng.

1. Kéo menu Apple xuống và đi tới "About This Mac".

2. Nhấp vào nút "More Infor…" để triệu tập Thông tin hệ thống.

3. Xem trong tab "Memory" để biết thông tin về RAM máy Mac của bạn, bao gồm dung lượng tối đa, các khe cắm bộ nhớ đã sử dụng và loại RAM mà máy Mac chấp nhận.

To find the maximum RAM capacity in Linux, you can make use of the command dmidecode, though it is not installed by default in most distros.

1. Cài đặt dmidecode

#ubuntu/debian

sudo apt install dmidecode

#arch

sudo pacman –S dmidecode

#Fedora

sudo dnf install dmidecode

#openSUSE

sudo zypper in dmidecode

2. Chạy câu lệnh: sudo dmidecode –t 16

Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về dung lượng bộ nhớ của bạn.

Máy tính của bạn có thể thêm bao nhiêu RAM?

Trong trường hợp của tôi, máy tính Linux của tôi có 4 khe cắm bộ nhớ và dung lượng RAM tối đa 128GB (mỗi khe cắm 32GB).