M1 MacBook Pro được nhiều người đánh giá là máy tính xách tay tốt nhất trên thế giới. Với công nghệ Silicon của Apple, công ty đã nâng cấp chip M1 của mình với hai phiên bản mới: M1 Pro và M1 Max.

Theo mô tả của Apple, M1 Max là một mẫu hybrid sử dụng 2 chip M1 Pro được kết nối thông qua một cầu nối, cung cấp sức mạnh gấp 4 lần so với Apple M1 tiêu chuẩn.

Macbook Pro M1 Max có tốt cho chơi game không?

Với sức mạnh khủng khiếp này, chắc hẳn M1 Max là tiêu chuẩn mới trong thế giới chơi game của laptop? Hãy cùng tìm hiểu.


Điều gì làm cho M1 Max trở nên mạnh mẽ như vậy?

SoC được cập nhật của Apple cực kỳ mạnh mẽ. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về những gì nó có:

- 32 nhân đồ họa

- 4.096 ALU, cung cấp hiệu suất lên đến 10.4 Teraflop.

- Độ rộng bus bộ nhớ 512-bit

- Băng thông bộ nhớ 400GB/s

- Tốc độ lõi 1296 MHz.

Những người hâm mộ Apple lâu năm đều biết rằng công ty không chuyên về lĩnh vực chơi game. Thay vào đó, công ty tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra và sáng tạo nội dung. Card đồ họa trên M1 Max không có bộ nhớ đồ họa chuyên dụng riêng.

Tuy nhiên, nó sử dụng bộ nhớ DDR5 tích hợp để thay thế. Trong khi Apple Arcade tiếp tục bổ sung các trò chơi mới, công ty vẫn còn kém xa các nền tảng khác như Steam. Nếu bạn xem các bản phát hành macOS sắp tới, bạn sẽ khó tìm ra những tên tuổi lớn.


Chơi game trên MacBook Pro M1 Max

Macbook Pro M1 Max có tốt cho chơi game không?

Mặc dù M1 Max có khả năng chạy các trò chơi như Fornite ở cài đặt trung bình, nhưng Apple không thực sự thành công khi tiếp thị điều đó. Và bạn sẽ không nghe thấy nhiều nhà phát triển trò chơi hoặc người chơi nói về các tựa game AAA trên macOS.

Có một số cái tên đáng chú ý có sẵn trên macOS, chẳng hạn như Disco Elysium hoặc Hades, là một trong những trò chơi tốt nhất để chơi trên máy Mac. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy những tựa game bom tấn như The Witcher hay Red Dead Redemption trên macOS.

Với mức giá mà M1 Max bán lẻ, có nhiều sự lựa chọn thay thế tốt hơn. Trên thực té, một số ultrabook chơi game tốt nhất có giá thấp hơn nhiều và cung cấp cho bạn một thư viện trò chơi lớn hơn nhiều.


M1 Max có hỗ trợ trò chơi kém

Một trong những lý do tại sao trò chơi điện tử không hoạt động tốt trên macOS đơn giản là do thiếu hỗ trợ gốc. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng phần mềm để ảo hóa phần cứng như Parallels.

Vấn đề là trong nhiều tình huống, bạn sẽ không có được trải nghiệm chơi game mượt mà. Một số trò chơi có thể không tải và ngay cả khi có, có thể không chạy đúng cách. Nó khác xa so với sự đơn giản của Windows, cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh cho game thủ và cho phép các nhà phát triển phát hành trình điều khiển video được nhắm mục tiêu trước khi phát hành một tiêu đề lớn.

Các trò chơi cung cấp hỗ trợ macOS gốc rõ ràng chạy khá tốt trên MacBook Pro M1 Max. Tuy nhiên, đừng mong đợi máy sẽ đẩy mạnh phong cách của những gì có thể có trên một máy tính xách tay để chơi game.

Shadow of the Tomb Raider, hiện có sẵn, chỉ chạy tốt trên các cài đặt trung bình. Màn hình tải là danh nghĩa và đồ họa được giữ khá tốt. Nó cũng được tiếp thị rộng rãi cho macOS, vì nó không yêu cầu bất kỳ trình giả lập hoặc ảo hóa nào để chạy.

Tuy nhiên, đối với một chiếc máy có giá lên tới 6.000 đô la khi nó được hoàn thiện đầy đủ, bạn sẽ mong đợi trò chơi chạy hoàn hảo. Rõ ràng là không phải vậy. Có một số điểm đứt gãy về kết cấu, bao gồm cả sự chập chờn trong khung cảnh. Khi có nhiều hành động trên màn hình, tốc độ khung hình cũng đột ngột giảm xuống.


MacBook Pro M1 Max hỗ trợ bộ điều khiển DualSense và Xbox

Macbook Pro M1 Max có tốt cho chơi game không?

Điều thực sự đáng ngạc nhiên là bạn có thể kết nối DualSense hoặc bộ điều khiển Xbox với MacBook Pro M1 Max của mình (hoặc bất kỳ chiếc MacBook nào khác chạy Big Sur 11.3).

Cả hai bộ điều khiển hoạt động trơn tru bằng cách sử dụng qua USB hoặc Bluetooth. Bộ điều khiển DualSense lý tưởng cho các trò chơi được hỗ trợ MFI từ App Store, bao gồm cả những trò chơi mà bạn tải xuống từ Apple Arcade.

Bộ điều khiển Xbox cũng hoạt động tốt cho bất kỳ trò chơi nào hỗ trợ bộ điều khiển bên ngoài. Tất nhiên, có nhiều cách để chơi các trò chơi Windows và DOS cũ hơn trên macOS , nhưng điều đó rõ ràng không lý tưởng cho những game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là với mức giá bạn phải trả.


MacBook Pro không phù hợp để chơi game

Câu trả lời đơn giản là bất chấp tất cả sức mạnh mà MacBook Pro M1 Max cung cấp, nó không bị cắt bỏ để chơi game. Trừ khi Apple quyết định thay đổi mọi thứ, nếu không, game sẽ sớm trở thành một chủ đề nóng đối với MacBook.

Công ty tập trung chắc chắn vào các chuyên gia sáng tạo và thậm chí các ứng dụng của Adobe hiện cung cấp hỗ trợ gốc cho chip M1. Với mức giá, đơn giản là có nhiều lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu chơi game của bạn hơn là MacBook Pro M1 Max.