Lựa chọn Iphone cũ đặc biệt lưu ý những vấn đề này

Bạn đang cần mua một chiếc Iphone nhưng lại không đủ tiền để mua một chiếc mới tinh,bạn đành phải chuyển qua mua một chiếc Iphone cũ. Nhưng làm thế nào để bạn có thể lựa chọn một chiếc Iphone cũ tốt nhất.Ting3s sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây nhé.

1. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Bạn nên tìm hiểu trên mạng xem cửa hàng nào bán uy tín,hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán Iphone cũ giá rẻ,chính vì thế nên bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn. Bạn có thể lên website của cửa hàng để xem giá cả,địa chỉ,chính sách hỗ trợ,hậu mãi,bảo hành sau khi mua Iphone.

Lựa chọn Iphone cũ đặc biệt lưu ý những vấn đề này

2. Không nên tham giá rẻ

Các bạn nên luôn nhớ rằng "Tiền nào của nấy" chính vì thế khi có một cửa hàng bán chiếc điện thoại rẻ hơn hẳn so với những cửa hàng khác thì bạn cần phải xem lại. Nếu không bạn chỉ tổ ôm cục tức vào người khi mua về được hai,ba hôm lại đơ máy,chết cảm ứng thì số tiền rẻ của bạn lại trở nên đắt đỏ.

Lựa chọn Iphone cũ đặc biệt lưu ý những vấn đề này

3. Kiểm tra IMEI/số Serial

Kiểm tra số IMEI và số Serial để xem chiếc Iphone có được nằm trên hệ thống của Apple không,các thông tin về ngày kích hoạt,thời gian bảo hành.

Số IMEI/số Serial trên máy cần phải trùng khớp với vỏ hộp

4. Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện kèm theo

Hiện nay việc một chiếc Iphone được dựng cũng đã vô cùng tinh sảo,nhìn sơ qua thì khó có thể nhận biết được. Do đó bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng những con ốc trên thân máy có bị trầy xước,hay đã có hiện tượng bị tô-vit động vào hay không.

Các vết cạnh của Iphone xem có khít không,nếu không thì có nghĩa là chiếc điện thoại đã bị tháo ra để sửa chữa.

Lựa chọn Iphone cũ đặc biệt lưu ý những vấn đề này

5. Kiểm tra tình trạng pin

Một chiếc Iphone cũ đã qua từng sử dụng thì chắc chắn sẽ phải chai pin,nhưng số phần trăm chai pin cũng không được quá nhiều,thông thường pin còn khoảng 80% thì vẫn có thể chấp nhận được. 

Hiện nay Apple cũng đã tích hợp sẵn việc kiểm tra việc chai pin trong điện thoại,bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm iBackup để kiểm tra số lần sạc pin và độ chai pin nhé.

Lựa chọn Iphone cũ đặc biệt lưu ý những vấn đề này

6. Sử dụng thử một số tính năng

Các bạn cần thử sử dụng một số tính năng cơ bản như nghe,nói,gọi,nghe nhạc,chụp ảnh,...bạn cũng có thể xem video youtube và xem lượng pin có bị tụt nhanh quá không.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra thêm các nút tăng,giảm âm lượng,nút Home xem độ nhạy,độ cảm ứng có tốt hay không.

Lựa chọn Iphone cũ đặc biệt lưu ý những vấn đề này


LỜI KẾT

Trên đây là Những lưu ý đặc biệt khi bạn đang muốn mua một chiếc Iphone cũ nhé. Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình.

Chúc các bạn thành công!

 

Close Menu