Bạn đã bao giờ tự hỏi những chữ cái ở đầu điện thoại có ý nghĩa gì khi sử dụng dữ liệu di động để truy cập internet? Không cần tìm đâu xa vì bài viết này sẽ giải thích chính xác ý nghĩa LTE là gì và nó phục vụ cho mục đích gì trên điện thoại của bạn.

LTE có ý nghĩa gì trên điện thoại của bạn?


LTE là gì?

LTE là viết tắt của Long Term Evolution. Là tiêu chuẩn truyền dữ liệu không dây cho phép bạn duyệt internet và truy cập các trang web, xem video, tải nhạc với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các thế hệ công nghệ mạng không dây trước đây như 3G. LTE cũng thường được gọi là 4G LTE, nhưng sự khác biệt thật sự là gì?


LTE so với 4G

LTE và 4G có thể được coi là giống nhau. LTE đơn giản là công nghệ đằng sau 4G, là thế hệ thứ tư của truyền thông di động.


Giải thích về LTE trên điện thoại của bạn

Các ứng dụng và tính năng trên điện thoại thông minh như bản đồ, duyệt internet,lướt facebook,xem video youtube,v.v phụ thuộc rất nhiều vào việc gửi và nhận dữ liệu qua mạng của nhà cung cấp di động. Các mạng di động khác nhau chịu trách nhiệm về điều này bao gồm 3G,4G và LTE. Đây là những thế hệ công nghệ mạng. 3G mạng thế hệ thứ 3, được phát triển trước 4G và sau đó là LTE. Ngày nay thì công nghệ đời thứ năm, hay còn gọi là 5G đang dần được phát triển.


Tốc độ dữ liệu tối đa

Hiện tại, 4G LTE là tùy chọn 4G tiên tiến nhất hiện có. Tốc độ 4G có nghĩa là nó vượt xa so với 3G. Tốc độ tối đa của 3G là: 14 Mbps với tải xuống và 5.8 Mbps với tải lên. Tốc độ của 4G phải đạt tới 100 Mbps đối với người di động(hay di chuyển) và 1Gbps đối với người dùng cố định.