Lập kế hoạch kinh doanh trực tuyến đòi hỏi sự hiểu biết về nhiều biện pháp bảo mật cần thiết cần được thực hiện trước khi bắt đầu. Chứng chỉ SSL là một trong những phần quan trọng của các biện pháp bảo mật này.


SSL là gì?

SSL là viết tắt Secure Sockets Layer và nó là một hình thức bảo mật cho các trang web xử lý thông tin nhạy cảm như tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ và số thẻ tín dụng. Nó tạo ra một kết nối an toàn giữa trình duyệt web của khách hàng và máy chủ công ty mà họ đang tương tác. SSL cần thiết cho bất kỳ trang web nào bán hàng hóa hoặc dịch vụ vì nó đảm bảo rằng tất cả thông tin được xử lý vẫn riêng tư và an toàn.


Lợi ích của SSL?

Sử dụng bảo mật SSL mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các lợi ích khác được liệt kê dưới đây:

- Mã hóa thông tin: Mục đích chính của chứng chỉ SSL là mã hóa tất cả thông tin để chỉ các bên dự định mới có thể đọc và hiểu được. Thông tin gửi trên các biểu mẫu trên internet thường đi qua nhiều máy tính trước khi đến đích cuối cùng và càng phải thực hiện nhiều “điểm dừng” thì khả năng bên thứ ba có thể truy cập càng cao.

Chứng chỉ SSL sẽ chèn các ký tự ngẫu nhiên hoặc giá trị số vào thông tin hoặc dữ liệu ban đầu để bất kỳ người nào không được phép đều không có quyền truy cập nếu không có khóa mã hóa thích hợp. Nếu bằng cách nào đó thông tin bị rơi vào tay kẻ xấu, nó sẽ không thể đọc được và do đó nó vô ích.

- Cung cấp xác thực: Bạn muốn chắc chắn rằng tất cả thông tin trên trang web của bạn, bao gồm cả thông tin khách hàng của bạn, sẽ đến đúng máy chủ mà không bị chặn. Khi có chứng chỉ SSL, một loại bảo vệ khác được gọi là Server Certificate cũng được phát hành. Chứng chỉ này hoạt động như một trung gian giữa các trình duyệt và máy chủ SSL để cho thấy rằng nhà cung cấp chứng chỉ SSL có thể đáng tin cậy. Khách hàng có thể xem các tài liệu này để xác thực rằng chứng chỉ SSL của trang web của bạn đã được cập nhật và trang mà họ sắp nhập thông tin thực sự là của bạn chứ không phải hàng nhái.

- Cải thiện niềm tin của khách hàng: Cung cấp cho khách hàng của bạn tất cả các tính năng bảo mật cho tất cả thông tin của họ và cung cấp cho họ các cách để xác minh rằng bảo mật sẽ cải thiện niềm tin và sự tin tưởng và giúp đảm bảo trải nghiệm mua hàng tích cực.

- Cần thiết để chấp nhận thanh toán: Doanh nghiệp trực tuyến cần có chứng chỉ SSL với mã hóa tối thiểu 128 bit tích hợp. Các tiêu chuẩn của PCI xác minh rằng chứng chỉ SSL đến từ một nguồn đáng tin cậy, sử dụng độ mạnh mã hóa phù hợp và cung cấp kết nối riêng tư trên bất kỳ trang nào yêu cầu khách hàng nhập thông tin cá nhân. Nếu không có chứng chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn này, một trang web sẽ không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng.