Mã lỗi 0x80070570 là một thông báo lỗi phổ biến trên máy tính, máy tính xách tay và máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, nó cũng được biết là xuất hiện trên các máy tính chạy Windows 8.1, Windows 8, Windows 7 trở lên. Dưới đây là bảng phân tích lỗi là gì và cách giải quyết nó.


Lỗi 0x80070570 xuất hiện như thế nào?

Thông báo này thường xuất hiện khi lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt ban đầu của hệ điều hành Windows hoặc trong quá trình cập nhật hệ điều hành đã được cài đặt. Thông báo lỗi 0x80070570 cũng đã được biết là xuất hiện khi di chuyển tệp từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác.

Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể của cảnh báo lỗi, nội dung thông báo lỗi khác nhau, một số thông báo như:

- Windows cannot install required files. The file may be corrupt or missing. Make sure all files required for installation are available and restart the installation. Error code: 0x80070570.


Nguyên nhân của mã lỗi 0x80070570

Sự xuất hiện của mã lỗi 0x80070570 thường được kích hoạt bởi một tệp bị thiếu hoặc bị hỏng. Ổ đĩa bị hỏng hoặc bị lỗi cũng có thể khiến thông báo này xuất hiện, vì điều này làm cho máy tính Windows của bạn đọc cái tệp bị lỗi.

Khi thông báo lỗi xuất hiện trong quá trình cài đặt hoặc nâng cấp hệ điều hành Windows, nguyên nhân thường là do tệp cài đặt bị hỏng có thể được tạo do sự cố ở phía máy chủ của quá trình tải xuống hoặc kết nối internet không ổn định hoặc yếu từ phía bạn.


Cách sửa lỗi 0x80070570

Vì nguyên nhân gây ra lỗi 0x80070570 khó xác định, bạn nên thực hiện tất cả các giải pháp dưới đây:

- Khởi động lại máy tính của bạn. Khởi động lại máy tính thường khắc phục các sự cố công nghệ ngẫu nhiên.

- Cập nhật Windows. Ngoài việc cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới nhất của Windows và các cải tiến bảo mật, quá trình cập nhật Windows cũng thực hiện quét trên toàn hệ thống và sửa mọi vấn đề mà nó tìm thấy.

- Thử cài đặt lại ứng dụng.

- Kiểm tra ổ cứng có bị hư hỏng không.

- Tải lại tệp xuống. Nếu bạn gặp lỗi 0x80070570 sau khi mở tệp bạn đã tải xuống, thì tệp đó có thể bị hỏng hoặc chưa hoàn chỉnh. Tải xuống lại và đảm bảo quá trình tải xuống hoàn tất đúng cách.

- Thoát ứng dụng. Nếu bạn gặp sự cố khi mở tệp bạn đã tải xuống từ một ứng dụng như WhatsApp, Telegram, hoặc Facebook, hãy thoát khỏi ứng dụng, khởi động lại máy tính, mở ứng dụng và tải lại tệp xuống.