Bàn phím là phụ kiện bắt buộc phải có đối với iPad, đặc biệt nếu bạn định thay thế máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, bàn phím riêng của Apple cho iPad Pro khá đắt. Ví dụ, Magic Keyboard có giá gần 300 đô la.

Do đó, hầu hết những người có ý thức về giá cả đều xem xét các lựa chọn của bên thứ ba để tiết kiệm tiền. Và Logitech là một trong những nhà sản xuất bàn phím bên thứ ba tốt nhất cho iPad. Công ty cung cấp hai bàn phím cho iPad Pro với các mức giá khác nhau — Combo Touch và Folio Touch.

Logitech Combo Touch vs Logitech Folio Touch: Sự khác biệt là gì?

Tại đây, chúng tôi sẽ so sánh hai mô hình để giúp bạn quyết định loại nào tốt nhất cho mình.


1. Combo Logitech so với Folio Touch: Giá

Hãy bắt đầu với giá cả, đây có thể là yếu tố quyết định đối với hầu hết mọi người. Trong số hai mẫu, Logitech Combo Touch là mẫu đắt hơn, bạn có giá 200 đô la cho iPad Pro 11 inch và 230 đô la cho iPad Pro 12,9 inch. Tuy nhiên, nó rẻ hơn cả trăm đô la so với Bàn phím ảo của Apple. Tuy nhiên, Combo Touch của Logitech không làm cho iPad của bạn nổi, giống như Magic Keyboard.

Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn, Folio Touch có thể là lựa chọn lý tưởng, khiến bạn chỉ mất 160 đô la cho iPad Pro 11 inch. Thật không may, Folio Touch của Logitech không có sẵn cho kiểu máy 12,9 inch, vì vậy nếu bạn có iPad lớn hơn, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng Combo Touch đắt tiền hơn.

Logitech Combo Touch vs Logitech Folio Touch: Sự khác biệt là gì?


2. Logitech Combo so với Folio Touch: Thiết kế

Về mặt thiết kế, cả hai bàn phím này đều giống nhau hơn bạn nghĩ. Cả Combo Touch và Folio Touch đều có vỏ bằng vải mang lại vẻ ngoài đẹp mắt.

Và cả hai đều có chân đế, có thể được điều chỉnh ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 20 độ đến 60 độ để có góc nhìn hoàn hảo đó. Cả hai mẫu đều đủ linh hoạt để cung cấp bốn chế độ khác nhau, để nhập, xem, phác thảo và đọc. Họ cũng có một hộp đựng để bảo vệ màn hình iPad Pro của bạn.

Cả hai bàn phím này đều không dựa vào Bluetooth để kết nối. Thay vào đó, họ sử dụng Trình kết nối thông minh của Apple, có nghĩa là bạn không phải ghép nối nó hoặc sạc riêng bàn phím.

Điểm khác biệt của hai bàn phím này là trọng lượng. Folio Touch nặng hơn, nặng 642 gam, so với Combo Touch cao cấp hơn nhưng nhẹ hơn với 574 gam. Folio Touch cũng dày hơn Combo Touch.

Một điểm khác biệt đáng kể giữa hai mẫu máy này là bàn phím của Combo Touch hoàn toàn có thể tháo rời, trong khi nó được gắn vật lý vào vỏ trên Folio Touch.

Logitech Combo Touch vs Logitech Folio Touch: Sự khác biệt là gì?


3. Logitech Combo so với Folio Touch: Phím và Bàn di chuột

Trải nghiệm đánh máy gần giống nhau vì cả hai bàn phím đều cung cấp hành trình phím 1mm và có độ cao phím 18mm (khoảng cách giữa mỗi phím). Cho dù bạn sử dụng Combo Touch hay Folio Touch, bạn sẽ nhận được các phím có đèn nền để gõ trong bóng tối. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của nó, nếu cần.

Tuy nhiên, các phím mũi tên là nơi hai kiểu máy này khác nhau, với Combo Touch áp dụng bố cục chữ T ngược, trong khi Folio Touch cung cấp cho bạn các phím mũi tên Trái / Phải lớn hơn.

Logitech Combo Touch vs Logitech Folio Touch: Sự khác biệt là gì?

Chuyển sang bàn di chuột, bàn di chuột trên Logitech Combo Touch lớn hơn một chút về chiều rộng, có kích thước 4,5 inch. Mặt khác, trackpad của Folio Touch rộng 3,5 inch. Mặc dù các bàn di chuột có cùng chiều cao, nhưng cạnh trên của bàn di chuột của Folio Touch không thể nhấp được, có nghĩa là diện tích sử dụng thực tế thậm chí còn ít hơn.

May mắn thay, Combo Touch không có vấn đề này. Vì vậy, nếu bạn là người phụ thuộc nhiều vào cử chỉ, thì Combo Touch có thể là lựa chọn tốt hơn.


4. Logitech Combo so với Folio Touch: Apple Pencil Storage

Logitech Folio Touch có một nắp từ tính để khóa iPad của bạn tại chỗ. Nắp này có một khe để cất Apple Pencil của bạn một cách an toàn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc mất nó khi mang theo iPad của mình.

Mặt khác, Logitech Combo Touch dựa vào nam châm trong iPad Pro của bạn để giữ Apple Pencil của bạn tại chỗ. Mặc dù những nam châm này rất mạnh, nhưng tùy chọn này không đáng tin cậy như nắp trên Folio Touch. Do đó, bàn phím rẻ hơn chiếm ưu thế ở đây.


Chọn bàn phím iPad Pro phù hợp cho bạn

Bạn không thể làm sai một trong hai bàn phím này từ góc độ đánh máy thuần túy. Hầu hết, nó đi xuống giá cả. Với giá 199 đô la, bạn sẽ có được một bàn phím đẹp hơn và có thể tháo rời, nhưng với giá thấp hơn 40 đô la, Folio Touch vẫn là một lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều người.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có iPad Pro 12,9 inch, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng Logitech Combo Touch cao cấp hơn, vì phiên bản lớn hơn của Folio Touch không có sẵn để bán. Rất may, bạn vẫn có các dịch vụ tương tự từ nhiều nhà sản xuất khác.