Người ta ước tính rằng có một tỷ chiếc iPhone trên thế giới. Tuy nhiên, hàng tỷ chiếc iPhone này không phải tất cả đều giống nhau. Vì Apple bán iPhone ở nhiều quốc gia khác nhau nên họ phải thay đổi một chút phần cứng tùy thuộc vào yêu cầu của chính phủ trên toàn cầu.

Làm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nào

Tìm hiểu nguồn gốc iPhone của bạn sẽ tiết lộ những sự thật thú vị về thiết bị của bạn. Điều này là do có sự khác biệt nhỏ trong các mẫu iPhone khác nhau giữa các quốc gia. Nhưng, tại sao nó lại quan trọng?


Tại sao nó lại quan trọng ở nơi sản xuất iPhone của bạn

Mặc dù nhiều chủ sở hữu iPhone tiềm năng không nhận ra điều đó, nhưng iPhone của bạn được tạo ra từ đâu lại rất quan trọng, đặc biệt là khi nói đến mẫu iPhone nào hỗ trợ hai SIM .

Làm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nào

Vào năm 2018, Apple đã phát hành các mẫu iPhone đầu tiên có khe cắm thẻ SIM kép. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho các mẫu iPhone XR và XS Max được sản xuất tại Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.

Không giống như các mẫu máy hai SIM được phát hành muộn hơn ở các quốc gia khác, iPhone được sản xuất tại các quốc gia này cho phép bạn sử dụng hai thẻ SIM vật lý, thay vì một thẻ bổ sung cho eSIM. Điều này một phần là do Trung Quốc đại lục có lệnh cấm đối với eSIM.

Ngoài ra, nguồn gốc sản xuất iPhone của bạn là một trong những yếu tố mà mọi người kiểm tra trước khi mua một thiết bị cũ . Một số quốc gia, chẳng hạn như Nhật Bản, được biết là có các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hơn, đặc biệt là đối với các thiết bị tân trang. Vì lý do này, các thiết bị Nhật Bản thường là lựa chọn hàng đầu khi mua iPhone cũ.


Làm thế nào để tìm ra nơi sản xuất iPhone của bạn

Để tìm hiểu nơi sản xuất iPhone của bạn, đây là những gì bạn phải làm:

1. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt .

2. Chọn Chung .

3. Nhấn vào Giới thiệu .

4. Bên cạnh Số kiểu máy , hãy lưu ý đến hai chữ cái đầu tiên trước dấu gạch chéo.

5. Ghép hai chữ cái vào bảng mã sản xuất bên dưới.

Làm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nàoLàm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nàoLàm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nào

Dưới đây là danh sách các mã sản xuất quốc gia của Apple:

Làm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nàoLàm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nàoLàm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nàoLàm thế nào để biết iPhone của bạn được sản xuất ở quốc gia nào


Tìm hiểu iPhone của bạn đến từ đâu

Tùy thuộc vào nơi nó được sản xuất, có những khác biệt nhỏ khi nói đến các mẫu iPhone. Khi ngày càng nhiều quốc gia đưa ra các yêu cầu phần cứng dành riêng cho từng quốc gia, sự khác biệt giữa các thiết bị có thể quan trọng hơn.

Tuy nhiên, tất cả iPhone được bán thông qua Apple và các nhà bán lẻ chính thức khác nhau của Apple chắc chắn đã qua kiểm tra chất lượng. Ngoài ra, một chiếc iPhone được mua thông qua các nhà bán lẻ chất lượng cũng sẽ có bảo hành, bất kể nó được sản xuất ở đâu.