Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của bạn không khó bằng các công cụ phù hợp. Nhưng kiểm tra lưu lượng truy cập của trang web khác? Khó hơn rất nhiều.

Hầu hết các trang web không công bố số liệu thông kế của họ để công chúng xem, vì vậy khó có con số lưu lượng truy cập chính xác. Tốt nhất, bạn có thể tìm kiếm “trang quảng cáo” của trang web, trang này có thể bao gồm tài liệu tiếp thị, thông tin nhân khẩu học, dữ liệu lưu lượng truy cập hàng tháng.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

Nhưng khi điều đó không có sẵn,lựa chọn duy nhất của bạn là dựa vào công cụ ước tính lưu lượng truy cập trang web. Vì những điều này không giờ chính xác 100%, mình chỉ khuyên bạn nên sử dụng chúng để so sánh lưu lượng truy cập của các trang web trong điều kiện tương đối.


1. Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ ước tính mà tôi lựa chọn khi tôi muốn xem loại lưu lượng truy cập mà một trang web nhận được.

Giá trị thực của SimilarWeb là nơi bạn có thể xem các trang web xếp hạng hàng đầu theo danh mục và quốc gia, nhưng nó cũng cho phép bạn tìm kiếm một miền cụ thể và xem trang web cụ thể đó số liệu thống kê.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

Khi bạn tra cứu một trang web, bạn nhận được ngay 3 điểm dữ liệu: xếp hạng toàn cầu, xếp hạng quốc gia và xếp hạng danh mục. Đây là những điều tuyệt vời cho sự cạnh tranh trang web trong nháy mắt. Nếu bạn cuộn xuống, bạn có thể thấy số liệu thống kê về mức độ tương tác: lưu lượng truy cập hàng tháng, thời gian truy cập trung bình, số trang mỗi lượt truy cập và tỷ lệ thoát.

Tiếp tục cuộn xuống bạn sẽ thấy một loạt các chi tiết khác, chẳng hạn như phân tích nguồn lưu lượng ,các trang web giới thiệu hàng đầu, lưu lượng truy cập trên mạng xã hội, nhân khẩu học của khán giả,v.v. Tất cả đều có sẵn miễn phí.


2. Số liệu thống kê trang web chính xác nhất Quantcast

Quantcast có lẽ là công cụ ước tính lưu lượng truy cập chính xác nhất hiện có, nhưng nó đi kèm với hai lưu ý quan trọng: thứ nhất, độ chính xác của nó là không rõ ràng từ trang này sang trang khác và thứ hai, tập dữ liệu của nó bị hạn chế nghiêm trọng so với các trang web như SimilarWeb hoặc Alexa.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

Điều này do cách Quantcast hoạt động: một trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu thu thập dữ liệu của Quantcast, cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và ước tính lưu lượng truy cập cho trang web đó. Quantcast không thể ước tính chính xác lưu lượng truy cập cho các trang web không tham gia. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy số liệu thống kê cho hầu hết các trang web ít được biết đến trên Quantcast.

Quantcast cung cấp rất nhiều dữ liệu đáng kinh ngạc để nghiên cứu. Phân tích nhân khẩu học đặt biệt sâu sắc, bao gồm sắc tộc của khách truy cập, sở thích mua sắm, sở thích truyền thông, nghề nghiệp và đảng phải chính trị.


3. Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web tốt nhất: Ahrefs

Ahrefs là một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ dành cho quản trị viên web và chủ yếu được sử dụng để khai thác tất cả các loại dữ liệu liên quan đến lưu lượng tìm kiếm – cả cho các trang web của riêng bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Bạn không chỉ có thể xem các thước đo chính xác về lưu lượng tìm kiếm hàng tháng của trang web mà còn có thể xem bảng phân tích chi tiết về nguồn lưu lượng truy cập đó đến từ đâu và loại từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập. Bạn cũng có thể xem thông tin liên kết ngước, chẳng hạn như các trang web khác đang liên kết đến trang web, tần suất chúng liên kết và dữ liệu đó thay đổi như thế nào theo thời gian.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

Thật không may, trong khi Ahrefs là công cụ mạnh mẽ nhất trong danh sách này, thì sức mạnh đó cũng phải trả gá. Nó không có gói miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử 7 ngày không hạn chế với 7$. Sau đó, chi phí ít nhất là 99$ mỗi tháng cho gói thấp nhất.


4. Theo dõi lưu lượng truy cập trang web với SEMrush

SEMrush chủ yếu là một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nó như một chủ sở hữu trang web để giúp tìm và nhắm mục tiêu các từ khóa mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, là một người thường xuyên lướt web, bạn có thể sử dụng nó để xem loại lưu lượng tìm kiếm mà một trang web nhận được.

Nói rõ hơn, SEMrush sẽ không cung cấp cho bạn số lượng truy cập tuyệt đối --- nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, hãy chuyển sang SimilarWeb hoặc Quantcast. SEMrush tốt nhất khi bạn chỉ quan tâm đến lưu lượng tìm kiếm và bạn muốn so sánh các mẫu lưu lượng tìm kiếm giữa các trang web. Vì vậy, SEMrush có xu hướng chính xác nhất.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

SEMrush hiển thị cho bạn các từ khóa hàng đầu cho một trang web nhất định, nhưng trên hết, bạn có thể thấy các con số thực tế và vị trí công cụ tìm kiếm cho các từ khóa đó. Bạn cũng có thể lọc số liệu thống kê theo quốc gia, cho phép bạn xem các mẫu tìm kiếm trên cơ sở khu vực.

Lưu ý rằng SEMrush là một công cụ miễn phí. Là người dùng miễn phí, bạn nhận được 10 tìm kiếm miễn phí mỗi ngày và chỉ có quyền truy cập vào phần tổng quan cơ bản. Bạn sẽ cần một gói trả phí để mở khóa các giới hạn cao hơn và nhiều dữ liệu hơn và chúng bắt đầu từ $ 100 mỗi tháng. Hãy dùng thử với bản dùng thử miễn phí SEMrush PRO 7 ngày này .


5. Xem lưu lượng truy cập trang web cơ bản với Alexa

Alexa có lẽ là công cụ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn tìm kiếm ước tính lưu lượng truy cập trang web. Thật không may, Alexa đã bỏ qua tùy chọn miễn phí của nó quá nhiều trong những năm qua đến nỗi bây giờ nó gần như vô dụng.

Tìm kiếm bất kỳ trang web nào và bạn sẽ thấy Xếp hạng Alexa Toàn cầu và Xếp hạng Alexa Quốc gia, cùng với một biểu đồ đơn giản cho thấy sự tăng và giảm xếp hạng của nó trong năm qua. Bạn cũng sẽ thấy thông tin nhân khẩu học và từ khóa hạn chế. Nó khá keo kiệt nhưng đủ nếu bạn chỉ muốn so sánh hai trang web và xem trang nào phổ biến hơn.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

Nếu bạn muốn xem nhiều hơn dữ liệu giới hạn mà bạn nhận được với tư cách là người dùng Alexa miễn phí, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Insight --- và chi phí đó là 79 đô la mỗi tháng. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí bảy ngày, nhưng bạn sẽ phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình và đảm bảo bạn hủy trước khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc.

6. SitePrice

SitePrice thực sự là một công cụ tính toán giá trị trang web và không phải là một công cụ ước tính lưu lượng truy cập, nhưng nó bao gồm các ước tính lưu lượng truy cập trong các tính toán giá trị của nó. Khi bạn tìm kiếm một trang web, chỉ cần cuộn xuống để xem số liệu thống kê về lưu lượng và doanh thu ước tính, bao gồm số lần xem trang hàng ngày, số lượng khách truy cập hàng ngày và doanh thu quảng cáo hàng ngày.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

Bạn sẽ nhận thấy rằng những giá trị này khác xa so với những gì bạn tìm thấy trên SimilarWeb hoặc Quantcast. Đó là bởi vì SitePrice lấy dữ liệu của nó từ một số nguồn (bao gồm SimilarWeb và Quantcast) và tính trung bình chúng để có được kết quả đọc "chính xác" hơn. Bạn tin tưởng nó nhiều hay ít.

Các thống kê tiện lợi khác bao gồm khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, số lượng liên kết ngược, tuổi miền và các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng công cụ này chỉ là một công cụ ước tính, vì vậy đừng coi việc định giá trang web của nó theo mệnh giá.


7. Traffic Estimate

Ước tính lưu lượng truy cập có thể không phải là công cụ ước tính đẹp nhất, nhưng nó phục vụ mục đích của nó một cách cụ thể. Biểu đồ ước tính hiển thị cho bạn các dạng lưu lượng truy cập của trang web trong năm qua và bạn nhận được giá trị lưu lượng truy cập bằng số trong 30 ngày qua. Nó khá đơn giản --- có lẽ là quá nhiều.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web với 7 công cụ hàng đầu này

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy dữ liệu về những từ khóa nào được trang web nhắm mục tiêu. Điều này rất hữu ích để khám phá các trang khác là đối thủ cạnh tranh chính của trang này. Không có gì nhiều ngoài điều đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng Ước tính lưu lượng truy cập như một công cụ bổ sung cùng với các công cụ khác trong danh sách này.


Các trang web yêu thích của bạn phổ biến như thế nào?

Bạn sẽ nhận thấy rằng hai trong số các công cụ được đề xuất bị thiếu trong danh sách này: Alexa và Compete.

Nếu bạn muốn xem ước tính lưu lượng truy cập cho các trang web sử dụng Alexa, bạn sẽ cần đăng ký gói Nâng cao có giá 149 đô la mỗi tháng và điều đó quá đắt khi bạn có thể nhận được các ước tính tương tự ở nơi khác miễn phí. Đối với Compete, nó đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2016.

Bây giờ bạn đã biết cách ước tính lưu lượng truy cập của một trang web, tại sao không kiểm tra tổng hợp các trang web tốt nhất trên internet của chúng tôi  và xem mức độ phổ biến của chúng?