iTunes là một ứng dụng phổ biến để quản lý bộ sưu tập phương tiện của bạn và đồng bộ hóa nội dung từ PC với iPhone,iPad hoặc iPod Touch. Nó là một ứng dụng tuyệt vời, nhưng đôi khi nó gặp một số lỗi. Một trong những lỗi iTunes thường gặp lỗi phải là mỗi 5105. Lỗi iTunes chủ yếu gặp phải khi tải nội dung hoặc mua hàng trong iTunes. Lỗi này hiển thị thông báo sau:

Your request cannot be processed

Error Code: 5105


Nguyên nhân gây ra lỗi iTunes 5105 trong Windows?

Dưới đây là một số lý do có thể gây ra lỗi 5105 trong iTunes trên Windows 10:

- Lỗi này rất có thể xảy ra khi bạn thiếu quyền quản trị mà iTunes yêu cầu để cập nhật và xác minh một số nội dung mua. Nếu đúng như vậy, bạn nên thử chạy iTunes với tư cách administrator.

- Nó cũng có thể được kích hoạt nếu không thể truy cập được dịch vụ Bonjour hoặc ứng dụng Bonjour bị hỏng.

- Bạn có thể gặp phải vấn đề này nếu ứng dụng iTunes của bạn đã bị lỗi thời hoặc có một số lỗi trong cài đặt iTunes.

- Lỗi này có thể do sự can thiệp của phần mềm bên thứ 3 hoặc giải pháp bảo mật tích hợp sẳn của Windows với ứng dụng iTunes.

- Nếu có một số tệp hoặc dữ liệu bị hỏng trong thư mục con Dowloads có bên trong thư mục iTunes Media, lỗi iTunes 5105 có thể phát sinh.


Sửa lỗi iTunes 5105 trong Windows 10

Mình sẻ chỉ cho bạn các phương pháp xử lý vấn đề này nhé:

1. Chạy iTunes với Administrator

Giải pháp này hoạt động trong trường hợp bạn thiếu quyền quản trị là nguyên nhân gây ra lỗi 5105 trong iTunes. Vì vậy, hãy đóng ứng dụng iTunes và khởi động lại bằng quyền administrator.

Trong trường hợp bạn đang dùng tài khoản user, thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng iTunes và nhấn vào tùy chọn Run as administrator.

2. Cài đặt lại phiên bản mới nhất của iTunes

Như mình đã nói trước đó rằng cài đặt bị hỏng hoặc phiên bản iTunes lỗi thời có thể gây ra lý do này. Do đó, hãy gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại iTunes trên PC của bạn. Ngoài ra, vì iTunes đi kèm với phần mềm Apple khác, bạn cũng sẽ cần gỡ cài đặt tất cả các chương trình được đề cập bên dưới:

- Apple Software Update.

- Apple Mobiel Device Support.

- Bonjour.

- Apple Application Support 32-bit

- Apple Application Support 64-bit

- iCloud

3. Xóa thư mục Dowload trong iTunes Media

Sự cố này có thể do một số dữ liệu bị hỏng mà iTunes đã lưu cục bộ trong thư mục Dowload của nó. Thư mục con Dowloads này nằm trong thư mục iTunes Media. Hãy thử xóa nó bằng các bước dưới đây:

Mở File Explorer và sau đó điều hướng đến iTunes Media Folder. Bạn có thể sẽ tìm thấy nó ở vị trí dưới đây: C:\User\*Username*\Music\iTunes\iTunes Media

*Username* là tên người dùng Windows của bạn.

Trong thư mục iTunes Media, bạn sẽ thấy thư mục con Dowload, chọn và nhấp đúp vào nó để mở. Bây giờ, hãy chọn thủ công các tệp có khả năng bị hỏng hoặc chọn tất cả chúng bằng Ctrl + A rồi Xóa chúng đi.

4. Vô hiệu hóa giải pháp bảo mật

Phần mềm chống virus hoặc firewall của bạn có thể làm gián đoạn các dịch vụ iTunes và do đó nó gây ra lỗi 5105  .

Nếu chương trình bảo mật của bạn đã hạn chế quyền truy cập của iTunes, hãy tắt phần mềm bảo mật và kiểm tra lại xem lỗi đã được giải quyết chưa.

5. Khởi động lại dịch vụ Bonjour

Khởi động lại dịch vụ Bonjour cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này trong trường hợp lỗi là do dịch vụ Bonjour bị kẹt. Vì vậy, hãy mở Service mà tìm Bonjour service trong danh sách và khởi động lại nó.

Sau khi bạn đã khởi động lại dịch vụ Bonjour, hãy khởi chạy lại ứng dụng iTunes và kiểm tra xem sự cố còn xảy ra không.

6. Repair Bonjour

Có những trường hợp người dùng gặp phải lỗi iTunes 5105 do ứng dụng Bonjour bị hỏng. Nếu đúng như vậy, hãy thử repair lại ứng dụng Bonjour xem sao nhé.

Chờ quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn hãy khởi động lại PC và kiểm tra iTunes xem còn lỗi không nhé.

7. Hủy toàn bộ kích hoạt PC được ủy quyền trong iTunes

Kiểm tra xem có hơn 5 máy tính được ủy quyền cho một tài khoản Apple hay không. Nếu có, bạn có thể nhận được lỗi 5105 vì lý do này. Vì vậy, hãy hủy cấp phép tất cả các PC và kiểm tra xem sự cố đã biến nhất.