1. Khởi động lại điện thoại của bạn

Một trong những cách khắc phục đơn giản nhất cho vấn đề này là khởi động lại điện thoại của bạn. Việc khởi động lại điện thoại của bạn có thể khắc phục được nhiều vấn đề - bao gồm cả màn hình không xoay được. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải vấn đề với việc xoay iPhone khi bạn muốn xoay nó, hãy thử khởi động lại nó ngay nhé.

2. Đảm bảo rằng ứng dụng ban đang sử dụng có hỗ trợ xoay màn hình

Bạn có thể nghĩ rằng vấn đề với màn hình không xoay là do điện thoại của bạn, nhưng ứng dụng bạn có thể gây ra nó. Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ xoay màn hình. Trên thực tế có một số ứng dung phổ biến không hỗ trợ xoay màn hình như: Instagram,v.v.  Hãy chú ý điều này.

3. Tắt khóa xoay màn hình iPhone của bạn

Nếu việc khởi động lại điện thoại và kiểm tra các ứng dụng không giải quyết được sự cố, bạn có thể muốn tắt khóa xoay màn hình của iPhone để thay thế. Bạn có thể đã vô tình bật tính năng này, nếu bạn đã làm như vậy thì điện thoại của bạn sẽ khóa tính năng xoay và bạn sẽ không thể xoay màn hình.

4. Tắt thu phóng màn hình

Nếu bạn đang gặp sự cố xoay màn hình trên iPhone 6 Plus, 6S Plus, 7 Plus, 8 Plus hoặc bất kỳ mẫu iPhone Max nào thì khản năng thu phóng màn hình có thể là thủ phạm. Màn hình chính trên các kiểu máy này sẽ tự động xoay khi bạn xoay chúng và bạn có thể cần tắt tính năng thu phóng màn hình để đưa mọi thứ trở lại đúng hướng.

Để tắt điều này,hãy tìm đến Cài đặt > Trợ năng > Thu phóng, sau đó nhấn đết tắt Thu Phóng

iPhone của bạn không thể xoay màn hình? 5 cách sửa chữa dễ dàng

5. Cài đặt lại tất cả

Nếu không có bản sửa lỗi nào khác trong danh sách này hoạt động, bạn có thể phải đặt lại tất cả cài đặt điện thoại của mình. Đây là phương án cuối cùng nhưng nó có thể khắc phục được sự cố.

Trước khi thiết lập lại iPhone bạn nên sao lưu dữ liệu trước tránh trường hợp bị mất dữ liệu nhé. Để làm điều này:

1. Đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại

2. Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt

iPhone của bạn không thể xoay màn hình? 5 cách sửa chữa dễ dàng

Vậy là xong, bây giờ tất cả các tùy chọn và cài đặt của bạn đã được đặt lại và hãy kiểm tra lại chức năng xoay trên điện thoại của bạn luôn nhé