Mặc dù không thể phủ nhận thực tế rằng iOS 14 có lẽ là bản cập nhật iOS giàu tính năng nhất, nhưng phiên bản iOS mới nhất đã có một số vấn đề. Như là vấn đề hết pin nhanh chóng hoặc việc khởi động lại iPhone ngẫu nhiên,hệ điều hành cũng gặp một số vấn đề. Và vấn đề mà mọi người thường gặp đó là iPhone chậm chạp sau khi cập nhật phần mềm. Nếu iPhone của bạn bị chậm sau khi cập nhật iOS 14,hãy thủ các mẹo và thủ thuật sau đây để khắc phục iPhone bị chậm.


Mẹo hay nhất để sửa iPhone chạy chậm sau khi cập nhật

1. Khởi động lại iPhone và iPad của bạn

Đây có thể nói là cách gỡ rối hiệu quả nhất để khắc phục đa số các sự cố thường gặp. Việc khởi động lại thiết bị sẽ làm cho các thiết bị được phục hồi về như trạng thái ban đầu.

2. Dọn dẹp thiết bị iOS của bạn

Hãy xóa sạch tất cả các tệp vô dụng trên bộ nhớ thiết bị của bạn. Việc lưu trữ lộn xộn không chỉ khiến máy hoạt động ì ạch mà còn có xu hướng làm tiêu hao nhiều pin điện thoại. Vì vậy, loại bỏ tất cả chúng.

iPhone chậm sau khi cập nhật iOS 14? 6 mẹo để sửa iPhone chậm

Mặc dù các widget rất hữu ích về mặt giúp theo dõi các thông tin liên quan khá dễ dàng nhưng chúng lại tiêu tốn rất nhiều pin. Chưa kể, chúng còn bị phát hiện là nguyên nhân khiến thiết bị khởi động lại bất ngờ. Vì vậy,tôi khuyên bạn nên loại bỏ tất cả các widget không cần thiết.

3. Kiểm soát các tính năng lưu trữ tài nguyên

Có một số tính năng ngốn tài nguyên như làm mới ứng dụng nền và dịch vụ định vị,nó không chỉ ngốn pin mà nó còn làm chậm thiết bị đi. Vì vậy,tốt hơn hết bạn nên kiểm soát chúng một cách khôn ngoan.

Để tắt chúng bạn đi tới Settings app > General > Background App Refresh và tắt nó đi.

iPhone chậm sau khi cập nhật iOS 14? 6 mẹo để sửa iPhone chậm

Tiếp theo, điều hướng tới Settings app > Privacy > Location Services. Sau đó vô hiệu hóa nó hoặc quản lý việc sử dụng nó một cách thông minh.

iPhone chậm sau khi cập nhật iOS 14? 6 mẹo để sửa iPhone chậm

4. Đặt lại tất cả cài đặt

Lưu ý rằng việc này sẽ xóa tất cả các cài đặt hiện có bao gồm mật khẩu Wifi và cài đặt VPN.Để đặt lại thiết bị của bạn về mặc định ban đầu, hãy mở Settings app > General > Reset > Reset All Settings.

iPhone chậm sau khi cập nhật iOS 14? 6 mẹo để sửa iPhone chậm

5. Cập nhật phần mềm trên thiết bị iOS

Về cơ bản,Apple luôn luôn hướng đến sự tối ưu dành cho người dùng. Chính vì thế họ luôn mang đến những bản cập nhật hệ điều hành mới để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Do đó, bạn nên cập nhật thiết bị iOS lên phiên bản phần mềm mới nhất.

iPhone chậm sau khi cập nhật iOS 14? 6 mẹo để sửa iPhone chậm

6. Khôi phục iPhone của bạn bằng Finder/iTunes

Mặc dù nó có vẻ là một giải pháp triệt để có thể khắc phục các vấn đề,thậm chí nhiều vấn đề phức tạp,tuy nhiên bạn cần cân nhắc rằng nó sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu của bạn cho nên chỉ áp dụng phương pháp này như một biện pháp cuối cùng.

iPhone chậm sau khi cập nhật iOS 14? 6 mẹo để sửa iPhone chậm


Mẹo và thủ thuật để tăng tốc iPhone và iPad

Hy vọng rằng thiết bị iOS của bạn đã có lại hiệu suất tốt hơn sau khi áp dụng 5 phương pháp trên.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích hãy like và share giúp mình nhé.