iOS 15 là bản chính thức và đây là một bản cập nhật lớn, lớn hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm. Liệu với iOS 15, Apple sẽ cho ra những tính năng mới nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

iOS 15 có gì mới? Ngày phát hành, các tính năng, iPhone nào được hỗ trợ,v.v.


Ngày phát hành iOS 15

Hãy bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi lớn nhất, khi nào iOS 15 ra mắt? Apple đã chính thức công bố iOS 15 Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2021, cùng với watchOS 8, macOS12 Monterey và tvOS.

- Ngày phát hành bản beta dành cho nhà phát triển iOS 15: Apple sẽ phát hành bản beta dành cho nhà phát triển iOS 15 vào ngày 7/6/2021.

- Ngày phát hành iOS 15 Public Beta: Apple sẽ tung ra bản beta công khai iOS 15 vào cuối tháng 6 hoặc vào tuần đầu tiên của tháng 7.

- Bản phát hành ổn định: Apple rất có thể sẽ tung ra iOS 15 cho công chúng vào tháng 9 hoặc trong tuần đầu tiên của tháng 10, phù hợp với việc phát hành iOS trong vài năm qua.

iOS 15 có gì mới? Ngày phát hành, các tính năng, iPhone nào được hỗ trợ,v.v.


iPhone nào được hỗ trợ iOS 15

Bạn đang tự hỏi liệu iPhone 6S hay iPhone SE có nhận được bản cập nhật iOS 15? Dưới đây là danh sách các iPhone sẽ chạy iOS 15:

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12 Mini

- iPhone 12

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone SE 2020

- iPhone XS

- iPhone XS Max

- iPhone XR

- iPhone X

- iPhone 8

- iPhone 8 Plus

- iPhone 7

- iPhone 7 Plus

- iPhone 6s

- iPhone 6s Plus

- iPhone SE thế đầu tiên

- iPod Touch thế hệ 7

Và cuối cùng sẽ là iPhone 13 sẽ ra mắt với iOS 15 vào tháng 9 cuối năm nay. Như thế iOS 15 sẽ được hỗ trợ bởi hơn 20 thiết bị.

iOS 15 có gì mới? Ngày phát hành, các tính năng, iPhone nào được hỗ trợ,v.v.


Tính năng mới iOS 15

Như đã đề cập ở trên, iOS 15 mang đến rất nhiều tính năng mới cho iPhone. Dưới đây là các tính năng của iOS 15 mà bạn nên biết.

1. SharePlay trong FaceTime

Với iOS 15, bạn có thể xem phim cùng nhau trên FaceTime với SharePlay. Bạn cũng có thể sử dụng nó để nghe nhạc với bạn bè hoặc chia sẻ màn hình iPhone của mình. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime giữa iPhone và thiết bị Android.

2. Chế độ tập trung

Ngoài ra còn có Chế độ lấy nét mới trong iOS 15, về cơ bản là Không làm phiền trên steroid. Tính năng này giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian trên iPhone của mình, cho dù đó là thời gian ở cơ quan hay thời gian cá nhân, hay thậm chí là khi đi ngủ. Bạn có thể thiết lập những người và ứng dụng được phép gửi thông báo cho bạn và bạn có thể bật hoặc tắt Chế độ lấy nét theo sở thích của mình.

Bạn cũng có thể thiết lập màn hình chính tùy chỉnh cho mọi Chế độ lấy nét mà bạn tạo, cùng với những thứ như tự động trả lời những người đang cố gắng nhắn tin cho bạn khi bạn đã bật Chế độ lấy nétđề xuất theo ngữ cảnh.

3. Thông báo

iOS 15 cũng cải thiện các thông báo (một lần nữa). Thông báo hiện hiển thị ảnh hồ sơ của người nhận thông báo. Ngoài ra, bạn nhận được tính năng Tóm tắt thông báo mới nhằm giúp người dùng ngăn chặn sự phân tâm từ các thông báo không thực sự quan trọng vào thời điểm đó.

Giờ đây, bạn cũng có thể tạm thời tắt tiếng thông báo và iOS 15 thậm chí sẽ cung cấp cho bạn đề xuất tắt tiếng cho các chuỗi đang hoạt động nhưng bạn không thực sự tham gia.

iOS 15 có gì mới? Ngày phát hành, các tính năng, iPhone nào được hỗ trợ,v.v.

4. Safari

Tương tự như những cải tiến của Safari trong macOS 12 Monterey, Safari trên iPhone cũng đang được đại tu về mặt hình ảnh. Thanh địa chỉ hiện nằm ở bên dưới ở cuối trang và nằm ngoài đường của bạn khi bạn đang duyệt. Hơn nữa, bây giờ bạn có thể sử dụng các nhóm tab trong Safari trên iOS 15. Ngoài ra còn có một trang bắt đầu có thể tùy chỉnh được đồng bộ hóa trên các thiết bị Apple của bạn, vì vậy trang bắt đầu Safari của bạn sẽ giống nhau trên mọi thiết bị.

Một trong những cập nhật lớn nhất cho Safari trên iPhone là hỗ trợ mới cho các tiện ích mở rộng web. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Safari cho iPhone, iPad và Mac ngay bây giờ. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên web bằng giọng nói của mình và sắp xếp các tab theo định dạng lưới mới.

5. Đốm sáng

Spotlight là một trong những thứ tôi sử dụng thường xuyên nhất trên iPhone của mình. Đó là cách tốt nhất để tìm ứng dụng, danh bạ, v.v. và với iOS 15 Spotlight ngày càng thông minh hơn. Giờ đây, bạn nhận được nhiều kết quả trong Spotlight, bạn có thể tìm kiếm qua Ảnh nếu muốn, cũng như các hình ảnh trên web. Spotlight hiện cũng có sẵn trên Màn hình khóa và Trung tâm thông báo, vì vậy dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm iPhone của mình thông qua Spotlight.

6. Riêng tư

Có một số tính năng bảo mật tuyệt vời trong iOS 15. Trong khi iOS 14 đã giới thiệu tính năng Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, thì iOS 15 còn tiến thêm một bước nữa. Giờ đây, iPhone của bạn có thể hiển thị cho bạn những ứng dụng nào sử dụng quyền thường xuyên nhất và những trang web nào của bên thứ ba mà ứng dụng đang kết nối trong nền. Điều này sẽ xuất hiện dưới dạng Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trong iOS 15 mà bạn có thể sử dụng để tìm ra ứng dụng nào đang theo dõi bạn nhiều nhất.

7. Siri

Siri cũng đang được nâng cấp. Quan trọng nhất, giờ đây bạn có thể sử dụng Siri ngoại tuyến cho một số yêu cầu nhất định, chẳng hạn như đặt báo thức / hẹn giờ, mở ứng dụng, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng Siri để chia sẻ phương tiện với các liên hệ của mình, vì vậy bạn có thể chia sẻ ảnh, trang web, v.v. bằng cách yêu cầu Siri để chia sẻ chúng với một số liên lạc.

iOS 15 có gì mới? Ngày phát hành, các tính năng, iPhone nào được hỗ trợ,v.v.

8. Các tính năng khác

Ngoài ra còn có các tính năng khác ở đây, bao gồm một tính năng mới giống như ống kính của Google được gọi là LiveText có thể xác định văn bản, số điện thoại, v.v. từ bên trong ảnh và cho phép bạn sao chép nó hoặc gọi số điện thoại trực tiếp từ bên trong ảnh. Ngoài ra còn có những cải tiến đối với Apple Maps, những thay đổi trong iMessage và hơn thế nữa.

Ngoài ra, iCloud + đã được công bố về cơ bản giống với iCloud, nhưng nó mang đến hai tính năng bảo mật mới - Ẩn Email của tôi - cho phép bạn tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để điền vào các biểu mẫu trên các trang web có thể gửi thư rác . iCloud + cũng mang đến tính năng Chuyển tiếp riêng tư, nhờ đó bạn có thể yên tâm rằng không ai (kể cả Apple) có thể xem trang web nào bạn đang truy cập và thông tin khác về bạn khi bạn đang duyệt internet.

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng khác của iOS 15. Ngoài ra, chúng tôi đang sử dụng iOS 15 trên iPhone của mình và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này với bất kỳ tính năng mới nào mà chúng tôi thấy rằng bạn nên biết, vì vậy hãy kiểm tra lại thường xuyên.


iOS 15: Tất cả những gì bạn cần biết về phiên bản tiếp theo của iOS

Vì vậy, đó là hầu hết mọi thứ bạn cần biết về phiên bản tiếp theo của iOS - iOS 15. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới, bao gồm một số tính năng thực sự tiện dụng trong FaceTime và Tin nhắn, cùng với các tính năng định hướng quyền riêng tư hữu ích. Vì vậy, bạn thích tính năng iOS 15 nào nhất? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.