Mở khóa Apple Watch iPhone

Ngoài việc bổ sung khả năng mở khóa iPhone,Ios 14.5 VÀ WatchOS 7.4 cũng có tính năng Mở khóa bằng Apple Watch mới, cho phép iPhone sử dụng Apple Watch đã mở khóa và xác thực làm phương thức xác thực phụ.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể mở khóa iPhone mà không cần tháo mặt nạ hoặc nhập mật khẩu. Nó yêu cầu cả iPhone chạy iOS 14.5 và Apple Watch chạy watchOS 7.4 và tính năng này phải được bật trong ứng dụng Setting bằng cách đi tới Face ID và mật khẩu và bật tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch”.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone

Bạn có thể ghép nối Apple Watch đã mở khóa với Face ID mà không cần nhập mật khẩu để mở khóa iPhone, nhưng nó không thể được sử dụng để xác minh mua hàng trên Apple Pay hoặc Apple Store. Chúng vẫn yêu cầu quét khuôn mặt hoặc mật khẩu FaceID đầy đủ.


Hỗ trợ 2 SIM 5G

iOS 14.5 đã giới thiệu hỗ trợ toàn cầu cho 5G trên iPhone 12 ở chế độ 2 SIM

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone

Chức năng 2 SIM trên iPhone 12 có thể cung cấp 2 dịch vụ mạng trên một iPhone. Trước iOS 14.5, tất cả các quốc gia, ngoại trừ Trung Quốc đã hạn chế chế độ 2 SIM đối với LTE, nhưng iOS 14.5 sẽ cho phép người dùng 2 SIM sử dụng 5G trên 2 dòng.


Hỗ trợ mạng 5G độc lập T-Mobile

iOS 14.5 cũng đã giới thiệu hỗ trợ cho mạng 5G độc lập T-Mobile, trong một số trường hợp có thể cung cấp phạm vi kết nối 5G rộng hơn và độ trễ thấp hơn.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone


Áp dụng Apple Fitness +

iOS 14.5, iPadOS 14.5 và watchOS 7.4 cho phép hỗ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness+,cho phép người đăng ký Apple Fitness+ chuyển nội dung bài tập AirPlay sang TV thông minh tương thích hoặc set-top box hỗ trợ AirPlay 2.

Bạn có thể sử dụng tính năng này để hiển thị trên màn hình lớn hơn, nhưng khi thực hiện bài tập AirPlay từ iPhone hoặc iPad, các chỉ báo của Apple Watch không thể hiển thị trên TV. Thời gian tập thể dục còn lại, lượng calo và thời lượng tập sẽ không hiển thị trên TV mà cần được kiểm tra trên iPhone hoặc iPad được kết nối.


Hỗ trợ bộ điều khiển mở rộng

Sử dụng iOS và iPadOS 14.5, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X mới nhất với iPhone và iPad. Apple TV cũng có thể hỗ trợ bộ điều khiển mới thông qua bản cập nhật tvOS 14.5

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone


Hỗ trợ gia đình thẻ Apple

Đoạn mã trong bản cập nhật iOS 14.5 cho biết Apple sẽ bổ sung một tính năng mới cho phép nhiều người sử dụng cùng một tài khoản Apple Card, cho phép các thành viên trong gia đình dùng chung một thẻ.

Chủ tài khoản "Thẻ Apple" chính sẽ có thể mời các thành viên trong gia đình sử dụng tài khoản "Thẻ Apple" và có thể xem các khoản chi tiêu của gia đình trong ứng dụng ví điện tử. Chủ tài khoản sẽ có thể đặt hạn mức chi tiêu để tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, đều có thể sử dụng thẻ.


Cuộc gọi khẩn cấp Siri

iOS 14.5 có tính năng cho phép gọi các dịch vụ khẩn cấp thông qua mật khẩu "hey Siri". Điều này dường như có sẵn trong các phiên bản iOS trước đó, vì vậy nó có thể là một thay đổi phía máy chủ.


Tính minh bạch theo dõi ứng dụng

Khi iOS 14.5 được phát hành, các nhà phát triển sẽ cần tham khảo ý kiến ​​và có được quyền truy cập để người dùng truy cập mã nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên của họ, được sử dụng để theo dõi các hoạt động giữa ứng dụng và trang web.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone

Trong phiên bản beta này, người dùng có thể thấy nhiều ứng dụng hơn bắt đầu tuân thủ các quy tắc của Apple và hiển thị cửa sổ bật lên yêu cầu bạn đồng ý hoặc tắt tính năng theo dõi quảng cáo.

Apple đã triển khai một khuôn khổ cho tính minh bạch của tất cả các ứng dụng theo dõi, vì vậy các cửa sổ bật lên này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong các phiên bản đầu tiên của iOS 14.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone

Một khía cạnh đáng chú ý của thay đổi này là yêu cầu các nhà phát triển không theo dõi thông tin người dùng theo những cách khác, điều này có thể vô hiệu hóa việc theo dõi các công cụ không được Apple chấp thuận.


Ứng dụng blog

Ứng dụng Podcasts đã thực hiện một số thay đổi nhỏ về thiết kế. Các podcast trong "Chương trình" bây giờ sẽ được liệt kê ở vị trí nổi bật nhất với mô tả chương trình và nút "Tiếp tục" dễ truy cập hơn. Tab tìm kiếm cũng cho phép duyệt các danh mục khác nhau để tìm những gì bạn cần.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone


Ứng dụng nhắc nhở

Hiện có một tùy chọn để sắp xếp danh sách trong "Lời nhắc" theo ngày đến hạn, ngày tạo, mức độ ưu tiên hoặc tiêu đề và in "Danh sách lời nhắc", một tính năng mà nhiều người dùng đã hy vọng được sử dụng trong một thời gian.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone


Ứng dụng tin tức

Có một tab "Tìm kiếm" mới trong ứng dụng Apple News và phần "Tin tức +" đã được thiết kế lại với tính năng "Dành cho bạn" và tab "Duyệt qua" dễ truy cập hơn.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone


Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

iPadOS 14.5 hỗ trợ tìm kiếm biểu tượng cảm xúc cụ thể, đây là một tính năng được thêm vào ‌iPhone‌ trong bản phát hành ‌iOS 14‌.

IOS 14.5 có gì mới? Apple Watch cũng có thể mở khóa iPhone


Ngoài các cập nhật tính năng được đề cập ở trên, có rất nhiều nâng cấp nhỏ trong iOS 14.5:

- Giao diện gõ "Siri" và gửi iMessage qua "Siri" đã trải qua một số điều chỉnh thiết kế nhỏ để sử dụng giao diện người dùng nhỏ gọn hơn của Apple.

- Khi Siri được yêu cầu sử dụng "Find My App" để tìm mọi người, sẽ có những thay đổi tinh tế trong thiết kế.

- Có những âm thanh mới để định vị Nhịp đập trong ứng dụng Tìm của tôi; biểu tượng Nhịp đập có màu mới.

- Khi Apple Watch là phiên bản mới nhất, một thông báo mới sẽ xuất hiện: "Apple Watch của bạn là phiên bản mới nhất, chứa tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất."

- Khi ‌iPhone‌ là phiên bản mới nhất, một thông báo mới sẽ xuất hiện: "‌iPhone‌ của bạn đã được cập nhật và có tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất."

Ngoài ra, iOS 14.5 có một số thay đổi đối với mã cơ bản. Những thay đổi này có thể không phản ánh việc triển khai các tính năng mới hiện tại nhưng có thể chỉ ra những thay đổi trong tương lai.

- Siri có thể báo cáo giao thông khi đang lái xe.

- iOS 14.5 được đề cập trong mã chức năng sức khỏe tài chính có thể phân tích các khoản chi tiêu của bạn để đưa ra các đề xuất nhằm cải thiện tình hình tài chính của bạn.

- Có một số chỉ báo trên khuôn mặt và chỉ số giọng nói trên giao diện người dùng SensorKit dường như có liên quan đến nghiên cứu sức khỏe. Những tính năng này cho phép "iPhone" phát hiện các biểu hiện trên khuôn mặt và lắng nghe tiếng cười, tiếng hét và các chỉ báo liên quan đến cảm xúc khác.