iOS đã chứng kiến một số thay đổi và cải tiến lớn kể từ khi phiên bản 1.0 ra mắt trên iPhone ban đầu vào năm 2007. Hầu như trong 13 năm qua không có gì thay đổi nhiều.

iOS 14 ra mắt vô số tính năng mới

Tuy nhiên,khi iOS ra mắt iPhone đã trở nên hoàn toàn mới mẻ. Cac widget màn hình chính sẽ giúp thông tin hữu ích và các tính năng phổ biến dễ dàng truy cập hơn bao giờ hết. Màn hình chính của bạn sẽ không còn một đống biểu tượng tĩnh nữa.

iOS 14 làm cho iPhone tốt hơn

Lấy cảm hứng từ các biến đổi của Apple Watch,các widget màn hình chính mới của iOS 14 cung cấp thông tin hữu ích ngay khi bạn mở khóa iPhone. 

Các widget có thể hiển thị cho bạn những thứ như dự báo thời tiết,số liệu thống kê hoạt động mới nhất,album và danh sách phát yêu thích của bạn trong Apple Music....Các bạn có thể tạo các tiện ích mới cho các ứng dụng bên thứ ba nếu bạn thích,nhưng tùy chọn mặc định của Apple vẫn vô cùng tuyệt đẹp.

iOS 14 ra mắt vô số tính năng mới

Thư viện ứng dụng được sắp xếp mọi ứn dụng trên iPhone của bạn. Nó sắp xếp tất cả chúng thành các loại để loại bỏ việc sắp xếp thủ công. Tất cả các trò chơi Apple Arcade của bạn được gom về 1 chỗ,tiện ích cũng thế. Bạn không cần phải cuộn qua nhiều trang Màn hình chính để tìm ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm.

iOS 14 ra mắt vô số tính năng mới

Ngay trên đầu Thư viện ứng dụng,bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất trong phần riêng của chúng,rất tiện lợi cho bạn.

Ảnh trong ảnh,Siri thông minh hơn 

Người dùng iPhone đã gọi cho Picture-in-Picture kể từ khi nó ra mắt lần đầu tiên trên iPad vào năm 2015. Cuối cùng iOS 14 cũng cho phép bạn xem video trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác. Cửa sổ hình ảnh nằm trên đầu mọi thứ khác để nó luôn hiển thị,nhưng vẫn có thể di chuyển,thay đổi kích thích và nhanh chóng tắt khi bạn không cần dùng nữa.

iOS 14 ra mắt vô số tính năng mới

Siri cũng được nâng cấp lớn trong iOS 14. Nó có thể khởi chạy ứng dụng,gửi tin nhắn âm thanh và hơn thế nữa,nó không còn chiếm toàn bộ màn hình iPhone của bạn khi sử dụng.

Phiên dịch và tin nhắn mạnh mẽ hơn

Phiên dịch,một ứng dụng hoàn toàn mới cho iOS giúp dịch thuật ngữ,ngôn ngữ dễ dàng hơn khi đang di chuyển. Quá trình xử lý xảy ra cục bộ nên bạn không cần kết nối mạng và nó có thể được sử dụng để dịch văn bản và giọng nói.Hiện tại Dịch sẽ ra mắt hỗ trợ 11 ngôn ngữ ban đầu: Trung quốc,Pháp,Đức,Tây Ban Nha.Nhưng Apple cho biết sẽ thêm nhiều ngôn ngữ sau này.

iOS 14 ra mắt vô số tính năng mới

Tin nhắn thậm chí còn tốt hơn trong iOS 14,với sự hỗ trợ cho đề cập,trả lời nội tuyến,ảnh trò chuyện nhóm và giao diện mới cho phép bạn ghim các liên hệ và các cuộc trò chuyện quan trọng lên đầu ứng dụng đễ dễ dàng truy cập hơn. Đi cùng với những cải tiến này,cũng có thêm các Memoji mới.

Bản đồ Apple thân thiện với môi trường

Ứng dụng Bản đồ cải tiến của iOS 14 giúp nó trở nên thân thiện với môi trường hơn bằng cách thêm chỉ đường xe đạp và hỗ trợ định tuyến xe điện. Nó sẽ theo dõi khoản phí của bạn và giúp bạn xác định vị trí các điệm sạc

CarKey cho phép mở khóa,khởi động xe bằng iPhone

CarPlay được nâng cấp rất lớn trong iOS 14 nhờ tính năng CarKey mới cho phép bạn mở khóa và khởi động xe bằng iPhone. Bạn thậm chí có thể chia sẻ kỹ thuật số với bạn bè,nhưng chức năng này sẽ không hoạt động với các phương tiện hiện có. Bạn cần đời các mẫu mới được tung ra thị trường.