Sau 27 năm phục vụ, trình duyệt Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 . Microsoft Edge sẽ là lựa chọn thay thế với chế độ IE cho các trang web cũ. Microsoft đang khuyến khích khách hàng chuyển sang Microsoft Edge và các tổ chức và doanh nghiệp đang chạy các trang web và ứng dụng dựa trên Internet Explorer của họ được đề xuất định cấu hình chúng để mở trong Microsoft Edge bằng chế độ Internet Explorer (IE).

Internet Explorer có thể không bị xóa khỏi thiết bị của bạn nhưng nếu bạn cố gắng mở iexplore.exe trên máy tính của mình sau ngày 15 tháng 6, bạn sẽ được chuyển hướng đến Microsoft Edge. Tương tự, nếu IE là trình duyệt web mặc định của bạn, nó sẽ tự động thay đổi thành Microsoft Edge.


Internet Explorer Kết thúc vòng đời là vào ngày 15 tháng 6 năm 2022

Đây dường như là sự kết thúc của một kỷ nguyên. Internet Explorer, trước đây được gọi là Microsoft Internet Explorer, là một tiện ích bổ sung miễn phí cho Windows vào năm 1995 và sau đó được cung cấp để tải xuống miễn phí và cũng được bao gồm trong các bản phát hành dịch vụ OEM của Windows 95 và các phiên bản Windows mới hơn.

Hầu như không có bất kỳ trình duyệt web nào phổ biến trong thời đại đó và do đó Internet Explorer nhanh chóng trở thành trình duyệt yêu thích của người dùng Windows. Từ năm 1995-2013, Microsoft đã phát hành 11 phiên bản Internet Explorer và mỗi phiên bản đi kèm với một số tính năng và cải tiến mới.

Trình duyệt web chính thức này của Microsoft có quyền kiểm soát 95% việc sử dụng trình duyệt web trên thế giới, hiện đã giảm đáng kể mức kiểm soát xuống còn 0,62% . Đối với nhiều người, đặc biệt là những đứa trẻ những năm 80 và 90, Internet Explorer là phần giới thiệu của một trình duyệt web và như tên gọi của nó, nó là chế độ duy nhất để khám phá Internet trong thời đại đó. Sẽ không sai khi nói rằng di sản của nó sẽ tồn tại mãi.

Hồi đó, Internet Explorer  và Netscape là hai trình duyệt duy nhất cho phép truy cập theo chương trình để tạo hình ảnh, phần tử và liên kết. Ngoài ra, hầu hết chúng ta không biết rằng CSS lần đầu tiên được sử dụng trong Internet Explorer 3.

Với sự ra đời của nhiều trình duyệt web cạnh tranh mới, Internet Explorer đã mất đi sự hấp dẫn và phổ biến của nó, và vâng, đừng quên những khoảng cách đáng kể giữa các bản cập nhật phiên bản và các bản phát hành mới cũng như các vấn đề về tốc độ rất nhiều của nó. Đầu những năm 2000, Internet Explorer chiếm gần như toàn bộ thị trường nhưng sau đó các trình duyệt web cạnh tranh như Opera và Firefox đã lấn sân, theo sau là Google Chrome với nhiều tính năng hiện đại và tốc độ tuyệt vời. Microsoft đã ngừng bổ sung các tính năng mới cho Internet Explorer vào năm 2016 để ủng hộ bản phát hành mới Microsoft Edge .

Internet Explorer chắc chắn sẽ được những ai đã sử dụng máy tính Windows trong trường học, gia đình và văn phòng ghi nhớ vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Kể từ khi các trình duyệt web khác chiếm được internet, IE đã trở thành một phần của các meme internet, đặc biệt là vì tốc độ chậm của nó. Nó thực sự được gọi là trình duyệt chỉ được sử dụng để tải xuống các trình duyệt khác. Microsoft Edge chính thức thay thế Internet Explorer vào tháng 1 năm 2015 và nó đã bị xóa khỏi menu Start trong Windows 11.

Trong khi hầu hết người dùng máy tính đang viết các meme về cái chết của Internet Explorer, một số người dùng đã bắt đầu hoài niệm với một số thông điệp ngọt ngào như-

“Lời tri ân cuối cùng dành cho Internet Explorer,” Nó sẽ ngừng hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 năm nay. Bạn đã cho tôi nhiều kỷ niệm vui vẻ khi tôi có kết nối Internet đầu tiên. Cuối cùng, tôi sẽ cố gắng tải xuống nó trên Windows 11. Tạm biệt! Chúng ta có thể sẽ không gặp lại nhau nữa. "

“Tôi rất tiếc khi Microsoft ngừng cung cấp Internet Explorer, nhưng ai sử dụng nó? Tôi tin rằng chính sự mất đi ký ức do thời gian gây ra khiến tôi cảm thấy như vậy ”

Hãy cho chúng tôi biết thông qua nhận xét, cảm nhận của bạn về việc Internet Explorer sẽ rời bỏ hệ thống máy tính của bạn mãi mãi.