Chính xác số IMEI là gì, và làm cách nào để bạn tìm được số IMEI điện thoại của mình?

IMEI của điện thoại là gì? Đây là những gì bạn cần biết


Số IMEI là gì?

International Mobile Equipment Identity hay IMEI là một số nhận dạng duy nhất cho mọi thiết bị di động.

Con số này giúp phân biệt từng thiết bị với nhau. Ví dụ: Nếu bạn mang điện thoại đi sửa chữa, họ sẽ theo dõi nó bằng số IMEI này, để phân biệt nó với hàng triệu chiếc iPhone khác.

IMEI của điện thoại là gì? Đây là những gì bạn cần biết

Số IMEI tiêu chuẩn là một chuỗi 14 số, với một chữ số kiểm tra thứ 15 bổ sung để xác minh toàn bộ chuỗi. Ngoài ra còn có 1 số biến thể gồm 16 chữ số bao gồm thông tin về phiên bản phần mềm của thiết bị, được gọi là IMEISV.

Kể từ năm 2004, IMEI xuất hiện ở định dạng AA-BBBBBB-CCCCCC-D.

- A và B được gọi là Type Allocation Code(TAC): Xác định nhà sản xuất và kiểu thiết bị. Ví dụ TAC của Google Pixcel là 35-161508. iPhone 6S+ là 35-332907

- C đại diện cho số sê-ri duy nhất của thiết bị và nhà sản xuất thiết bị.

- D là số kiểm tra đảm bảo IMEI đáp ứng nguyên tắc AllocationApproval Guidelines. Số D này ngăn chặn việc ghi IMEI không chính xác.

Mặc dù số IMEI chắc chắn là quan trọng, nhưng nó không phải là yêu cầu quy định duy nhất đối với điện thoại của bạn. Các nhà sản xuất phải tuân thủ các quy định đối với từng khu vực mà họ muốn bán.


Tìm số IMEI như thế nào?

IMEI của điện thoại là gì? Đây là những gì bạn cần biết

Có 1 số cách để bạn làm việc này. Các làm phổ biến nhất là quay trực tiếp số điện thoại của bạn. Nhấn vào *#06# và IMEI sẽ được hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra số IMEI cũng có thể tìm được bằng cách tìm thấy trong Cài đặt.

Nếu bạn không thể truy cập vào điện thoại của mình, thì bạn có thể kiểm tra trên vỏ hộp. Nếu điện thoại của bạn có pin rời thì IMEI thường được liệt kê bên dưới pin.

Nhiều thiết bị cũng có IMEI được in ở mặt sau. Một số khác như iPhone 6S có IMEI được ghi trên khay SIM.


Số IMEI được dùng để làm gì?

Mục đích chính của IMEI là trang bị cho thiết bị của bạn 1 số ID duy nhất.

Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp để có thể chặn số IMEI, ngăn không cho số này được sử dụng để kết nối với mạng, hoặc cũng có thể chặn thiết bị. Sau khi làm như vậy, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp tìm vị trí điện thoại của mình.

Ngoài ra, nếu bạn chuẩn bị mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, bạn cần phải xác minh trạng thái của thiết bị đó bằng IMEI. Để thực hiện việc này, hãy truy cập vào IMEI.info và nhập số IMEI điện thoại.

Công cụ này sẽ cho bạn biết một chút về thiết bị, cũng như cung cấp cho bạn các dịch vụ bổ sung như kiểm tra danh sách đen.