Máy tính của bạn có hàng trăm tệp hệ thống và đôi khi bạn có thể gặp một trong những tệp không xác định này và nhầm nó với phần mềm độc hại. Một trong những tệp này là Igfxtray, và trong hướng dẫn này chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn về tệp này và giải thích cho bạn thực sự nó là gì và nó có thể làm hỏng PC của bạn không.


Igfxtray là gì?

Mô-đun Igfxtray là một thành phần của Giao diện người dùng chun của Intel(Intel Common User Interface) và nó được phát triển bởi Intel. Tệp là một phần của Trình điều khiển Tăng tốc phương tiện đồ họa.

Igfxtray.exe sẽ hiển thị biểu tượng Intel trên khay hệ thống mà bạn có thể sử dụng để truy cập nhanh cấu hình Intel Graphics.


Igfxtray has stopped working

Nếu bạn nhận được thông báo cho biết Igfxtray đã ngừng hoạt động, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cập nhật trình điều khiển Intel Graphics của mình.

Bạn có thể tải về phần mềm DriverFix để xử lý vấn đề này. Phần mềm sẽ quét hệ thống của bạn và cung cấp cho bạn danh sách tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời và cập nhật chúng.

Các tính năng tuyệt vời của DriverFix:

- Quét nhanh

- Trình quản lý tải xuống cho trình điều khiển

- Sao lưu trình điều khiển

- Cơ sở dữ liệu của 18 triệu tệp trình điều khiển

- Cập nhật và quét theo lịch trình

Tải xuống DriverFix tại đâyDriverFix


Igfxtray có cần thiết khi khởi động không?

Không, Igfxtray.exe không cần thiết khi khởi động. Phần mềm cho phép bạn truy cập nhanh vào tiện ích cấu hình Intel Graphics và trừ khi bạn cần thường xuyên thay đổi cài đặt của mình, không cần Igfxtray chạy khi khởi động.


Có nên tắt Igfxtray không?

Nếu bạn sắp hết bộ nhớ hoặc nếu hệ thống của bạn khởi động chậm, bạn có thể tắt Igfxtray. Đây không phải là phần mềm thiết yếu và về cơ bản nó hoạt động như một phím tắt cho phần mềm cấu hình Intel Graphics.

Để tắt phần mềm này, hãy làm như sau:

1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager

2. Chuyển đến tab Startup và tìm Igfxtray. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Disable

Sau khi thực hiện việc này, Igfxtray sẽ không khởi động với PC của bạn nữa.


Igfxtray.exe có an toàn không?

Có, tệp Igfxtray.exe là 100% hợp pháp và an toàn. Ứng dụng này do Intel tạo ra và nó được sử dụng để khởi chạy phần mềm tiện ích Intel Graphics, vì vậy nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Tệp Igfxtray được liên kết với Intel Graphics và như vậy nó hoàn toàn an toàn.