Hướng dẫn viết CV xin việc mà Nhà Tuyển Dụng nào cũng muốn tuyển bạn

CV xin việc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không. Vì vậy việc viết một CV xin việc làm sao để cho nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn là việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây Ting3s sẽ hướng dẫn các bạn viết CV xin việc chuẩn nhất nhé.

Cách viết CV xin việc mà Nhà Tuyển Dụng nào cũng muốn tuyển bạn

Một CV đẹp và đầy đủ các yếu tố thông tin nào?


1. Thông tin cơ bản về bản thân

- Họ và tên

- Ngày,tháng,năm sinh.

- Số Chứng minh thư nhân dân

- Các thông tin liên hệ : số điện thoại,Email(Email của bạn không nên quá trẻ con,hãy đặt một cách đơn giản ,thường email sẽ theo tên bạn)

- Hình ảnh của bạn

Ngoài ra tùy thuộc vào công việc bạn đang đi xin việc mà nhà tuyển dụng có thể có thêm những điều kiện khác như cân nặng,chiều cao,sức khỏe...

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao nếu bạn là một người có mục tiêu trong công việc,việc bạn phấn đấu như thế nào để có thể đóng góp cho công ty của họ. Bạn cần có một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng,có định hướng và thể hiện quyết tâm làm được

3. Trình độ học vấn

- Quá trình học tập,tên trường học tập,chuyên ngành học.

- Xếp loại học lực

- Các thành tích nổi bật khác nếu có

Nhà tuyển chắc chắn sẽ nhìn vào trình độ học vấn của bạn để đánh giá xem bạn có năng lực,có phù hợp với vị trí công việc mà họ giao cho bạn hay không. Việc bạn có một trình độ học vấn đẹp sẽ là một điểm cộng cho bạn rất lớn nhé.

4. Các chứng chỉ bổ sung

Đây cũng là một điểm cộng vô cùng lớn cho CV của bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ rất thích nếu bạn có nhiều tài năng,và có thể xử lý nhiều công việc khác nhau.

5. Kinh nghiệm làm việc

Đây là một phần có thể nói là quan trọng bậc nhất. Đôi khi việc học tập của bạn cũng chưa thể nói lên việc bạn có thể làm được việc nhưn việc bạn đã có nhiều năm làm việc trong một ngành nào đó thì đó là một lợi thế của bạn. Chính vì thế các tuyển dụng luôn đặt ra yêu cầu ứng viên có khoảng 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc.

Bạn nên sắp xếp theo thứ tự tăng dần,từ thời điểm bạn ra trường đi làm và đến thời điểm hiện tại.

6. Một số kỹ năng mềm,tin học

Một số kỹ năng mềm như làm việc nhóm,trao đổi công việc,hòa đồng,bố trí công việc...các kỹ năng tin học văn phòng cũng là vô cùng quan trọng nhé

Đặc biệt CV bạn phải viết chung một Font chữ nhé,phân bổ bố cục rõ ràng,lành mạch tránh gây tình trạng khó đọc,gây khó chịu cho nhà tuyển dụng.


LỜI KẾT

Qua bài viết này,hi vọng đã có thể giúp được một phần nào cho các bạn có một CV đẹp và phù hợp với bản thân nhé. Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình nhé.

Chúc các bạn thành công

Close Menu