Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe,tình trạng ổ cứng với CrystalDiskInfo

Ổ cứng là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy tính, nó giúp bạn lưu trữ toàn bộ dữ liệu của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu ổ cứng của bạn "đột tử " và không thể nào lấy lại dữ liệu của bạn?

CrystalDiskInfo là phần mềm miễn phí giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Phần mềm rất nhẹ và hỗ trợ cả phiên bản CrystalDiskInfo Portable (phiên bản không cần phải cài đặt), rất tiện lợi cho việc sử dụng.

Hơn thế nữa phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng CrystalDiskInfo đã hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt nên việc sử dụng là thực sự dễ dàng với tất cả chúng ta.

Download CrystalDiskInfo

►   Tải về máy bản Setup

Sau khi dowload được bản setup,bạn tiến hành cài đặt:

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng với crytaldiskinfo

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng với crytaldiskinfo

Đây là giao diện chính của phần mềm sau khi bạn cài đặt xong:

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng với crytaldiskinfo

Như trên hình các bạn có thể thấy hiện tại tình trạng ổ cứng của mình vẫn còn rất tốt. Vì mình mới mua cheeky

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng với crytaldiskinfo

Bạn có thể tiến hành đổi ngôn ngữ qua tiếng việt cho dễ hiểu,nếu khả năng tiếng anh của bạn kém.Đây là một tính năng rất tuyệt vời của phần mềm với những người hơi kém một chút về tiếng anh.

Trên giao diện các bạn có thể thấy các thông số như là :

Nhiệt độ ổ cứng, tình trạng sức khỏe, phiên bản phần mềm của đĩa cứng, số lần khởi động, thời gian chạy (bạn có thể tính được tuổi của ổ cứng)…. và rất nhiều tình năng khác.

Các bạn chú ý đến nhất mục Tình Trạng Sức Khỏe :

►   Nếu nó là Màu vàng chết chóc, tại dòng C5 và C6 đang trong tình trạng nguy hiểm và phần mềm cảnh báo có nghĩa là ổ cứng của bạn đang bị lỗi,vẫn sử dụng được,nhưng cần nhanh chóng thay ổ cứng mới nếu không muốn mất dữ liệu

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng với crytal diskinfo

►   Nếu là nó màu đỏ : Ổ cứng của bạn đang bị lỗi nặng, thường sẽ do lỗi Sector bị hư hỏng, cần phải thay mới ngay

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng với crytaldiskinfo

►   Nếu nó là màu xám : Ổ cứng có lỗi nhưng không xác định được. Với lỗi này bạn cần theo dõi thường xuyên, nên sao lưu dữ liệu ra ngoài để tránh trường hợp xấu xảy ra (mất dữ liệu).

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng với crytaldiskinfo

Lời kết

Trên đây là cách đơn giản nhất giúp bạn kiểm tra sức khỏe ổ cứng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tốt nhất bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu máy tính bạn có nhiều tài liệu quan trọng. Chúc các bạn thành công!!

 

Close Menu