1. Nhấn nút Clear CMOS

Đối với cách này không phải máy tính nào cũng có,hiện nay trên một số bo mạch chủ đã có bố trí sẵn một nút Clear CMOS. Các bạn chỉ cần đơn giản là tắt nguồn máy tính,rút dây nguồn và đợi cho hết nguồn hoàn toàn. Sau đó chỉ cần giữ nút Clear CMOS trong vài giây. Như vậy là CMOS đã được reset về trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn 3 mẹo đơn giản để reset BIOS

2. Tháo pin CMOS

Trên mọi bo mạch chủ đều có một cục pin tương đối nhỏ 3V,có chức năng nuôi bộ nhớ CMOS. Nếu bị mất điện quá lâu thì pin này sẽ hết điện dẫn đến dữ liệu trên chip CMOS cũng biến mất. Dữ liệu của CMOS như thông tin cấu hình phần cứng,ngày giờ…

Công việc của bạn là tắt nguồn máy tính,rút dây nguồn máy tính, sau đó tháo chiếc pin này ra.Có một số Pin này được thiết kế rất khó tháo,cho nên các bạn cần làm cẩn thận một chút.

Hướng dẫn 3 mẹo đơn giản để reset BIOS

3. Tiếp xúc 2 chân Real Time Clock

Trên bo mạch chủ có 2 chân để xóa RTC,có nghĩa là Real Time Clock của bộ nhớ CMOS. Nếu cho 2 chân này tiếp xúc với nhau bằng một vật dẫn điện thì nó sẽ xóa dữ liệu trên CMOS.

Các bạn đơn giản là tắt nguồn máy tính,rút hẳn cáp nguồn. Sau đó dùng 1 cây tua vít đặt lên 2 cái chân này để đảm bảo chúng nối với nhau từ 5 đến 10s là CMOS đã reset về trạng thái ban đầu. Thông thường 2 chân RTC thường nằm gần cục pin CMOS có ghi CLRTC….

Hướng dẫn 3 mẹo đơn giản để reset BIOS