Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người làm sau khi mua một chiếc PC để chơi game là quyết định hệ điều hành nào phù hợp nhất với họ. Thành thật mà nói, hầu những chiếc PC đều được cài đặt sẵn là hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, có nhiều sự lựa chọn khác và mọi người nên lưu ý điều này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các hệ điều hành chính dành cho game thủ trên thị trường hiện nay. Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn có thể cọn cái này hơn cái kia, kết luận cái nào tốt nhất cho nhu cầu game thủ nhé.


Hệ điều hành là gì?

Hệ điều hành là trái tim của PC hoặc máy tính xách tay của bạn – nó là thành phần thực hiện tất cả các chức năng cần thiết trên máy tính của bạn. Hệ điều hành quản lý tài nguyên phần cứng, phần mềm của máy tính và cũng cung cấp các dịch vụ chung cho các chương trình máy tính. Nếu không có hệ điều hành, tất cả những gì bạn có là một đóng sắt vụn không thể sử dụng.

Ngày nay, người dùng có vô số tùy chỉnh ,chức năng và tính linh hoạt trong tầm tay của họ. Hơn nữa, các nhà phát triển không ngừng cải tiến hệ điều hành của họ để đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Hệ điều hành phổ biến nhất

Khi chúng ta bước vào một thập kỷ mới, game thủ và người dùng PC và máy tính xách tay nói chung có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi chọn hệ điều hành.

Đối với những người mới chỉ đến Windows, dưới đây chúng ta sẽ điểm qua một số tùy chọn phổ biến nhất hiện có trên thị trường hiện nay.

1. Windows

Hãy bắt đầu với Windows. Bất kỳ ai đã sử dụng máy tính có thể đã từng sử dụng hoặc sử dụng hệ điều hành Windows. Cho đến nay, đây là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, mang đến một giao diện cực kỳ dễ sử dụng mà hầu như ai cũng có thể thấy được.

Windows đã trải qua một chặng đường dài trong vài thập kỷ qua, với nhiều lần lặp lại từ Wndows 1.0(đầu những năm 90) đến Windows 10 ngày nay. Phiên bản này là phiên bản tiên tiến nhất, cung cấp rất nhiều tính năng mà các hệ điều hành khác không thể cung cấp được.

Hệ điều hành tốt nhất cho chơi game vào năm 2021 là gì?2. Mac

Hệ điều hành Mac của Apple là một hệ điều hành cực kỳ phổ biến khác và được cài đặt sẵn trên mọi sản phẩm của Apple. Phiên bản Mac OS gần đây nhất là Mojave – một phiên bản cập nhật của OS Catalina.

Những người đam mê Apple sẽ nói rằng đây là hệ điều hành tốt nhất. Nó cung cấp hình ảnh tuyệt đẹp mà các hệ điều hành khác không thể làm được và nó có thể nói cực kỳ an toàn bảo mật khi nói đến khả năng chống virus.

Mặc dù hầu hết mọi người mua máy tính Mac cho các nhiệm vụ năng suất hoặc công việc, tuy nhiên chúng cũng thực sự cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại trò chơi từ các nền tảng khác nhau.

Vì vậy, lựa chọn một máy tính Mac để chơi game 100% là một lựa chọn khả thi.

Hệ điều hành tốt nhất cho chơi game vào năm 2021 là gì?

3. Linux

Cuối cùng, chúng ta có Linux, hệ điều hành ít phổ biến nhất trong 3 hệ điều hành lớn dành cho PC và máy tính xách tay. Khi bạn nghĩ về một hệ điều hành để chơi game, thì Linux không phải là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Phải nói rằng, Linux cung cấp hỗ trợ cho một loạt các trò chơi có thể tìm thấy trên một số nền tảng.

Tuy nhiên, để có thể cấu hình Linux cực kỳ phức tạp, có nghĩa là nếu bạn có ý định chọn nó bạn sẽ phải đầu tư thời gian để học cách khai thác tối đa nó. Tóm lại bạn phải là người am hiểu công nghệ và hệ điều hành này.

Hệ điều hành tốt nhất cho chơi game vào năm 2021 là gì?


Hệ điều hành nào tốt nhất để chơi game?

Nó phải là Windows.

Windows cho đến này là tùy chọn thân thiện với người dùng nhất khi nói đến các ứng dụng và trò chơi. Nó không chỉ cung cấp hỗ trợ cho nhiều trò chơi hơn so với 2 hệ điều hành kia, mà còn chạy chúng hiệu quả hơn.

Mặc dù MacOS là 1 sự lựa chọn hoàn toàn thực tế để chơi game, nhưng chúng không phải là mạnh nhất khi nói đến các game hạng nặng. Không giống như PC chạy Windows cho phép tùy chỉnh và nâng cấp vô tận thì việc bạn mua một chiếc máy xách tay Mac là không thể nâng cấp.

Linux không thực sự được nhắc đến là hệ điều hành tốt nhất để chơi game, nó chỉ đơn giản là không phù hợp với chơi game chính thống.

Đối với tôi, nếu bạn muốn có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi game, hãy chọn Windows.