Khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành, thật khó khăn để mở lời với một ai đó. Và thật tệ hại nếu như bạn lại đang sống trong một gia đình không hiểu nhau, người lớn luôn muốn bạn sống theo ý họ, trong khi bạn thì lại muốn sống hết mình với những khát khao tuổi trẻ. Khoan chưa nói đến ai đúng, ai sai, ở đây chúng ta chỉ bàn đến cảm xúc. Giống như bức tranh bằng cát, khi mà toàn bộ cố gắng của bạn bị không được một ai công nhận, bạn gần như kiệt sức. Bạn không thể nói với họ rằng bạn ghét phải sống cho người khác xem, bạn chỉ có thể im lặng.

"Hãy sống như những gì bạn muốn"

Bạn rất muốn quay lại ngày bé, khi mà bạn không phải lo lắng gì cả và luôn nhìn cuộc đời bằng con mắt màu hồng. Nhưng mà ai cũng phải lớn lên, bạn sẽ phải học cách đối diện với những điều làm tổn thương bạn, dù cho bạn không hề muốn. Bạn cũng chẳng thể tâm sự với ai vì những người bạn của bạn đều có cuộc sống riêng với những vấn đề riêng, bạn đã đủ chín chắn để biết không thể làm phiền họ mãi được. Và bạn lẳng lặng cố gắng chèo lái mọi thứ đúng hướng, nhưng vẫn chẳng đâu vào đâu...

Bạn biết bạn đang rất mệt mỏi. Thời tiết ngày hôm nay phá hỏng mọi dự định của bạn; bài vở trở thành một thảm họa; bạn không muốn về nhà; bạn cãi nhau với bạn bè; bạn chia tay một ai đó- người mà bạn từng cho rằng họ vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình... Thế giới có ti tỉ lí do khiến cuộc sống của bạn mất phương hướng.

"Hãy sống như những gì bạn muốn"

Nhưng nghe này, bạn hãy nhớ lại quãng thời gian trước kia, khi mà bạn còn trải qua những điều có vẻ tồi tệ hơn rất nhiều. Bạn có nhớ mình đã vượt qua tất cả như thế nào không? Mình cũng cảm thấy thật tệ khi biết bạn đang buồn, dù cho điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng mình muốn nói, hãy pha một cốc cafe hoặc mua một cốc trà sữa nho nhỏ, ngồi xuống một nơi yên tĩnh, đọc một cuốn sách hay chỉ đơn giản là nghe một bản nhạc. Bạn có thể khóc, tất nhiên, nhưng hãy nhớ, ngày mai sẽ là ngày đẹp trời và mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Dù bạn là ai thì hãy tự yêu lấy mình, yêu cái cách bạn sống, yêu cái cách bạn tận hưởng thế giới này, yêu bạn khi bạn là chính bạn mà thôi.

- Hãy sống như những gì bạn muốn -