Nếu bạn là nhà phát triển, thì bạn sẽ cần tìm kiếm một nơi trực tuyến để lưu trữ mã của mình. Bạn có thể sử dụng không gian đó để cộng tác và theo dõi các thay đổi. Hiện tại, có hai kho lưu trữ mã và chúng được gọi là GitHub và BitBucket .


BitBucket so với GitHub: Tất cả những gì bạn cần biết

Hiện tại, hầu hết các nhà phát triển có thể sẽ chọn sử dụng GitHub do tính phổ biến và dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng kho lưu trữ mã chỉ vì nó phổ biến mà thay vì những gì nó có thể làm cho bạn. 

GitHub vs BitBucket: Cái nào tốt nhất cho bạn?

Mình muốn chỉ ra rằng cả hai nền tảng đều có những đặc điểm riêng và cơ sở người dùng rộng lớn. Ngoài ra, một cái không tốt hơn đáng kể so với cái kia, và đó là một điều tốt nếu bạn hỏi chúng tôi.


Git và Bitbucket có giống nhau không?

Chúng hoàn toàn không giống nhau.

Git là một Hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán(Version Control System) mã nguồn mở miễn phí được tạo ra để xử lý tất cả các dự án mã. 

Bitbucket có thể được coi là một hệ thống Hợp tác Mã & Kiểm soát Phiên bản(Code Collaboration & Version Control).


GitHub là gì?

Trước tiên,chúng ta hãy nói thêm một chút về GitHub và những gì nó mang lại cho các bạn.

Hiện tại, GitHub là kho mã trực tuyến số một, với hơn 40 triệu người dùng và hơn 100 triệu kho. Nền tảng này thuộc sở hữu của Microsoft nhưng không phải do họ tạo ra.

GitHub vs BitBucket: Cái nào tốt nhất cho bạn?

Microsoft mua lại vào năm 2018 và cho đến nay, có rất ít thay đổi, và đó là một điều tốt bởi vì gã khổng lồ phần mềm nổi tiếng với việc đốt cháy các nền tảng phổ biến mà họ có được. Skype là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Khi nói đến một số tính năng quan trọng nhất được hỗ trợ bởi GitHub, chúng có rất nhiều, nhưng hãy đề cập đến một số tính năng sau:

- Hỗ trợ hơn 200 ngôn ngữ lập trình.

- Hỗ trợ SVN và Git.

- Hỗ trợ tích hợp trực tiếp với các ứng dụng như Heroku, Azure, Google Cloud, Zendesk, Amazon, v.v

- Người dùng có xu hướng thích sử dụng các trang GitHub Gist và GitHub.


BitBucket là gì?

Dịch vụ này được tạo ra vào năm 2008, bốn năm sau khi GitHub xuất hiện. Từ những gì chúng tôi thu thập được, nó được viết bằng Python thông qua khuôn khổ web Django. Hơn nữa, nó khá linh hoạt, theo nhiều người dùng.

GitHub vs BitBucket: Cái nào tốt nhất cho bạn?

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng thú vị:

- Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng dành cho Windows, Mac và Android.

- Mọi người có thể nhập kho từ GoogleCode, Git, SVN và Codeplex.

- Về tích hợp trực tiếp, nó hỗ trợ Bamboo, Jenkins, Jira và Crucible.

Khi nói đến xác thực bên ngoài, BitBucket hỗ trợ Facebook, Google, Twitter và GitHub vào lúc này.
Chứng nhận SOC 2 Type 2 được thiết lập tại đây cho những người muốn có một nền tảng an toàn cho mã của họ.


Sự khác biệt giữa GitHub và Bitbucket là gì?

Sự khác biệt chính giữa cả hai nền tảng là cách chúng xử lý nhiều dòng mã của bạn. GitHub có một cộng đồng rộng lớn phù hợp hơn với mã nguồn mở, trong khi BitBucket hướng đến người dùng doanh nghiệp và doanh nghiệp. Giờ đây, bạn có thể đăng mã nguồn mở trên BitBucket nếu muốn, và điều tương tự cũng xảy ra với GitHub, nơi người dùng doanh nghiệp và doanh nghiệp có thể tận dụng tất cả những gì nó cung cấp.

GitHub cho phép người dùng có một kho riêng miễn phí với tối đa ba cộng tác viên. Bitbucket cho phép người dùng có một kho riêng miễn phí nhưng với tối đa 5 cộng tác viên.


Tại sao bạn nên sử dụng một kho lưu trữ mã như BitBucket hoặc GitHub?

Sử dụng kho lưu trữ mã là rất quan trọng nếu bạn là nhà phát triển. Nếu bạn muốn quay trở lại phiên bản mã cũ hơn, bạn sẽ muốn tận dụng những gì mà kho lưu trữ mã cung cấp. Chưa kể, nếu bạn muốn cải thiện khả năng kiểm soát phiên bản của phần mềm cụ thể của mình, thì một kho lưu trữ mã như GitHub hoặc BitBucket là những lựa chọn tuyệt vời.


Bạn nên lựa chọn BitBucket hay GitHub?

Mỗi nền tảng có các đặc điểm riêng biệt khác nhau. Tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Giá khác nhau nhưng nó cũng được dựa trên dung lượng lưu trữ và số lượng người dùng.