Giới thiệu iPhone SE 3 của Apple: Chip A15 Bionic và 5G

Tại sự kiện “Peek Performance”, Apple đã công bố iPhone SE 3 với nội bộ cập nhật và kết nối 5G. Mô hình mới không mang lại bất kỳ điều gì mới mẻ về mặt tính năng, nhưng nó mang lại một tiếng nổ vững chắc cho đồng tiền của bạn.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về iPhone SE năm 2022 của Apple, bao gồm những cải tiến quan trọng, ngày phát hành và giá cả.


Cùng một thiết kế và màn hình cũ

IPhone SE mới có cùng “thiết kế mang tính biểu tượng” mà Apple ra mắt lần đầu với dòng iPhone 7 vào tháng 9 năm 2016. Không có chỉnh sửa nào về thiết kế — điện thoại có khung nhôm được kẹp bởi các tấm kính ở phía trước và phía sau. Nâng cấp đáng chú ý duy nhất là việc chuyển sang sử dụng kính Ceramic Shield bền hơn, giúp nó ít bị nứt hơn. Chứng nhận IP67 và nút Home với máy quét Touch ID, như được tìm thấy trong mô hình trước, vẫn còn nguyên vẹn.

Giới thiệu iPhone SE 3 của Apple: Chip A15 Bionic và 5G

Thiết kế không thay đổi cũng có nghĩa là điện thoại vẫn giữ nguyên tấm nền IPS LCD 4,7 inch như người tiền nhiệm. Điều này có nghĩa là mức độ sáng vẫn ở mức 625 nits, mặc dù bạn nhận được hỗ trợ P3 Wide Color, Haptic Touch và True Tone.

Apple cung cấp iPhone SE mới với ba màu: Starlight, Midnight và (PRODUCT) RED . Điện thoại được làm từ vật liệu tái chế, bao gồm sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong Taptic Engine và nam châm âm thanh.


Một chip A15 Bionic và 5G

Điểm nổi bật của iPhone SE mới là chip A15 Bionic cũng được tìm thấy trong dòng iPhone 13. Con chip này bao gồm CPU 6 lõi, GPU 4 lõi và Công cụ thần kinh 16 lõi có thể xử lý bất kỳ khối lượng công việc nặng nào mà bạn ném vào nó. Trong thông báo của mình trên Apple Newsroom , Apple tuyên bố iPhone mới nhất nhanh hơn tới 1,8 lần so với iPhone 8.

Một nâng cấp quan trọng khác cho iPhone SE 2022 là việc bổ sung 5G. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thiết bị chỉ hỗ trợ mạng 5G phụ 6GHz chứ không phải mmWave 5G, vì vậy bạn sẽ không nhận được tốc độ gigabit-plus nhanh như thường được hiển thị trong các tài liệu tiếp thị.

Giới thiệu iPhone SE 3 của Apple: Chip A15 Bionic và 5G

Mặc dù có chip nhanh hơn và 5G, Apple tuyên bố điện thoại sẽ có tuổi thọ cao hơn so với các mẫu thế hệ trước nhờ những cải tiến về hiệu suất. Trong thử nghiệm của mình, công ty nhận thấy mô hình này kéo dài thêm hai giờ khi phát lại video so với 2020 SE. Ngoài ra, điện thoại hỗ trợ sạc nhanh có dây và sạc không dây Qi.


Máy ảnh cải tiến

IPhone SE mới tiếp tục trang bị một camera đơn 12MP f / 1.8 ở phía sau có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Tuy nhiên, nó sử dụng cảm biến mới hơn với hỗ trợ Smart HDR 4, Deep Fusion, chế độ Chân dung và Kiểu chụp ảnh. Những cải tiến này sẽ giúp điện thoại chụp ảnh với dải động tốt hơn, nhiều chi tiết hơn trong ảnh chụp thiếu sáng, tông màu da được nâng cao và chính xác, v.v.

Tính năng quay video cũng được cải thiện, với mức độ nhiễu thấp hơn và cải thiện cân bằng trắng. Mặt trước cũng tiếp tục giữ lại camera 7MP f2.2 với chế độ Chân dung và hỗ trợ Deep Fusion.

Một số cải tiến liên quan đến máy ảnh đã được thực hiện nhờ ISP mạnh mẽ hơn trong chip A15 Bionic. Nó cũng cho phép nhiều tính năng dựa trên Machine-Learning của iOS 15 như Live Text hoạt động trên iPhone SE mới.


Giá của iPhone SE 3

IPhone SE mới sẽ có các cấu hình lưu trữ 64GB, 128GB và 256GB. Các đơn đặt hàng trước cho điện thoại bắt đầu vào ngày 11 tháng 3 tại Mỹ, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Canada, Trung Quốc, Úc, Pháp và 30 quốc gia khác, với thời gian bán lẻ dự kiến ​​vào ngày 18 tháng 3. Điện thoại sẽ được mở khóa với giá 429 đô la. —Tăng $ 30 so với mô hình năm 2020.

Mặc dù không phải là một sự làm mới lớn theo bất kỳ cách nào, nhưng iPhone SE mới nhất là chiếc iPhone rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Apple có tính năng 5G, điều này sẽ khiến nó trở thành một bản nâng cấp xứng đáng đối với nhiều người.