Một từ viết tắt mà bạn có thể thấy hoặc đã thấy hoặc đã nghe thường được các bạn trẻ sử dụng ,đặc biệt là trong các trò chơi đó chính là “GG”.

GG có ý nghĩa là gì trong trò chơi mà mọi người thường xuyên nói?

“GG” có ý nghĩa là gì? Nó là viết tắt của “Good Game” và thực sự đã xuất hiện kể từ khi trò chơi cạnh tranh có nhiều người cùng chơi. Nó được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng đối với những người chơi cùng,đồng đội và cả là những đối thủ.

Và theo thời gian thì ý nghĩa của nó đã mang những ý nghĩa khác nhau


Sự bắt đầu của GG

Ngày xưa khi các trò chơi mới chỉ bắt đầu ở quy mô mạng LAN,mạng nội bộ trong một 1 quán nét nhỏ thì việc tiếp cận các trò chơi có nhiều người cùng chơi vẫn là vô cùng mới mẻ và chưa có nhiều người tiếp cận đến.

Tuy nhiên,theo thời gian thì những trò chơi trực tuyến,kết nối Internet toàn cầu,kết nối với nhiều người khác nhau điều đó đã giúp người chơi có nhiều động lực hơn để thể hiện sự tôn trọng đối thủ khi đang trong trận đấu.

GG có ý nghĩa là gì trong trò chơi mà mọi người thường xuyên nói?

Một số trò chơi như Quake và Starcraft đã bắt đầu sử dụng thuật ngữ GG,dần dần có nhiều những trò chơi kiểu như này hơn thì việc sử dụng GG bắt đầu trở thành tiêu chuẩn khi một trận thua trong trò chơi xảy ra.

Việc sử dụng thuật ngữ này nhanh chóng trở nên phổ biến,đến mức gần như tất cả những trò chơi trực tuyến đều biết nó đại diện cho điều gì. Nhưng cũng giống như hầu hết những thứ phổ biến khác,có những người bắt đầu sử dụng sai hoặc hiểu sai ý nghĩa của nó.


Cách GG trở nên khó chịu

Các game thủ thông thường ngồi chơi hàng giờ liên tục để cố gắng chơi tốt một trò chơi nào đó,và họ luôn cố gắng giành chiến thắng nhiều nhất để thể hiện trình độ của mình.Khi một trận đấu kết thúc và họ là người thua cuộc thì họ sẽ không thích sử dụng GG để kết thúc trò chơi. Đối với họ nó giống như một sự chế nhạo hơn là một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Một số người bắt đầu sử dụng GG khi mới bắt đầu trò chơi,để thể hiện rằng họ chắc chắn sẽ chiến thắng . Những người khác sẽ sử dụng nó một cách mỉa mai vào cuối trận đấu để nói với đối thủ rằng chiến thắng quá dễ dàng.

GG có ý nghĩa là gì trong trò chơi mà mọi người thường xuyên nói?

Theo thời gian thì GG đã không chỉ được sử dụng trong các trò chơi mà nó còn lan cả ra ngoài đời thực.Nó bắt đầu được sử dụng như một trò đùa khi có điều gì đó không ổn đến mức bạn chỉ có thể nói GG cho bất cứ điều gì gây ra nó.

Ngày nay,GG hiếm khi được sử dụng đúng với ý nghĩa ban đầu của nó là “Good Game” và thường là một trò đùa nhiều hơn.


Các ứng dụng khác của GG

Ngoài từ viết tắt GG đã thêm có một số từ khác,chủ yếu để nhấn mạnh tính chất châm biếm hoặc trich thượng. Nhiều người sẽ sử dụng các thuật ngữ này hoặc kết hợp chúng để thực sự tạo ra sự mỉa mai sau khi đối thủ bị đánh bại.

GG EZ

Điều này có nghĩa “Good Game,Easy” – trận đấu hay,dễ dàng và được sử dụng để nói với đội đối phương rằng trận đấu quá đơn giản để kết thúc. Nó hầu như luôn được sử dụng như một sự xúc phạm người khác,nhưng cũng có thể được sử dụng trong đội của bạn để tự chúc mừng nhau.Nhưng nếu nó thật sự được sử dụng một cách thiếu tôn trọng,người ta có thể thêm “LOL” vào cuối.

GG có ý nghĩa là gì trong trò chơi mà mọi người thường xuyên nói?

GG NO RE

“Good Game,No Rematch”  - Trận đấu hay,không có trận tái đấu là một cụm từ đặc biệt ghê tởm được sử dụng.Điều đó thường có ý nghĩa là trận đấu quá dễ dàng,bạn thậm chí không muốn có một trận đấu tái đấu với đối thủ của mình.

GGWP

Câu này khá nhẹ nhàng hơn một chút,có nghĩa là “Good Game,Well Played” – Trận đấy hay,chơi tốt. Tuy nhiên nó cũng có thể được sử dụng một cách châm biếm trong một số ngữ cảnh nhất định nếu một trò chơi có chiến thắng đặc biệt dễ dàng.


Sử dụng hay không sử dụng GG

Với tất cả những điều đã được nói ở trên,bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nển sử dụng GG cho mình khi chơi trò chơi hay không. Trên thực tế,nó thực sự phụ thuộc vào ngữ cảnh của bạn đang sử dụng nó.

GG có ý nghĩa là gì trong trò chơi mà mọi người thường xuyên nói?

Nếu bạn đang nói điều đó sau một trận đấu và bạn muốn thể hiện sự tôn trọng,thì hấu hết các trường hợp người chơi khác sẽ không để mắt đến việc sử dụng GG. Nhưng nếu bạn nói điều đó trước trận bắt đầu hoặc một cách trịch thượng ,có lẽ bạn nên chuẩn bị cho một số phản ứng từ đội địch.