Mới đây một tin đồn đã xuất hiện đó là tất cả các phiên bản series S 21,S 30 của Samsung sẽ đều được trang bị chip Galaxy S21 dùng chip Exynos và AMD,loại bỏ Snapdragon 875 do Samsung sản xuất.Đây là điều chưa từng có trước đây bởi vì dòng Exynos trước đây luôn được đánh giá thấp hơn so với Snapdragon của Qualcomm.

Tuy nhiên Exynos 1000 hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến,đặc biệt là cũng được sản xuất trên tiến trình 5nm thế hệ mới,cùng nhân đồ họa tùy biến của AMD,giá thành của chiếc Exynos 1000 cũng sẽ hơn. Giúp cho Samsung có thể giữ giá bán của Galaxy S21,S30 ở mức hợp lý .

Galaxy S21 dùng chip Exynos và AMD,loại bỏ Snapdragon 875

Tin đồn này có vẻ hợp lý vì việc sử dụng những con chip Snapdragon 865 hay Snapdragon 865+ sẽ khiến cho Galaxy S21,S30 khó có thể cạnh tranh so với các đối thủ khác,đặc biệt là Apple cũng chuẩn bị chuyển sang những con chip 5nm thế hệ mới .

Đồng thời Samsung không muốn tăng giá sản phẩm lên cao hơn nữa,nếu sử dụng những con chip Snapdragon 875 của Qualcom, một số nhà sản xuất Smartphone khác như là Google và LG cũng không muốn sử dụng chip Snapdragon cao cấp của Qualcomm nữa vì giá thành quá cao.

Thay vào đó họ sử dụng họ sử dụng Snapdragon 700 tầm trung để trang bị cho những Smartphone Flagship sắp tới.