FaceTime là ứng dụng hỗ trợ gọi điện video và âm thanh giữa các thiết bị Apple hoặc Apple với điện thoại Android. Nó không thay thế các cuộc gọi thoại thông thường của bạn nhưng cung cấp một sự thay thế.


Facetime hoạt động như thế nào?

Ứng dụng FaceTime của Apple hoạt động trên Wi-Fi , vì vậy, một lợi ích chính mà ứng dụng này có so với ứng dụng Điện thoại thông thường của bạn là có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí qua Internet ở bất kỳ đâu bạn có kết nối Wi-Fi. Bạn có thể sử dụng FaceTime từ nhà, khách sạn, nhà hàng hoặc bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi nào mà không cần dịch vụ di động chất lượng. Ngoài ra, vì Wi-Fi được hỗ trợ, nó không chỉ hoạt động trên iPhone mà còn cả iPod touch , iPad và Mac .

Tuy nhiên, FaceTime cũng chạy trên mạng di động, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng nó khi ở nhà, thông qua gói dữ liệu di động của thiết bị .

FaceTime là gì?


Khái niệm cơ bản: Cuộc gọi video FaceTime

Một mặt của FaceTime là tính năng gọi video. Được giới thiệu cùng với iPhone 4 vào năm 2010, FaceTime Video sử dụng camera phía trước của thiết bị để hiển thị người gọi đến người nhận và ngược lại.

Cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa hai thiết bị tương thích với FaceTime bất kỳ, chẳng hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X , từ Mac đến iPhone hoặc từ iPad đến iPod touch - các thiết bị không cần phải cùng một kiểu hoặc cùng loại.

Trong nhiều năm, FaceTime chỉ hỗ trợ các cuộc gọi video trực tiếp giữa người với người, nhưng kể từ iOS 12.1 , bạn có thể thực hiện cuộc gọi nhóm với FaceTime .


Khái niệm cơ bản: Cuộc gọi âm thanh FaceTime

Mặc dù FaceTime Video đã xuất hiện từ năm 2010, nhưng phải đến năm 2013 với iOS 7 , Apple mới phát hành FaceTime Audio. Rất giống với tính năng video, tính năng này chỉ đơn giản là chỉ âm thanh, vì vậy chỉ giọng nói của bạn được truyền trong cuộc gọi.

FaceTime Audio đặc biệt hữu ích cho những người không có gói gọi điện không giới hạn vì nó sử dụng dữ liệu thay vì số phút, nghĩa là miễn là bạn có dữ liệu để hỗ trợ, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime "miễn phí" cho bất kỳ người dùng nào khác của Thiết bị của Apple.

Tuy nhiên, các cuộc gọi âm thanh FaceTime sử dụng dữ liệu, vì vậy nếu bạn có gói dữ liệu hạn chế, bạn có thể chọn không sử dụng FaceTime Audio quá thường xuyên.


Yêu cầu hệ thống FaceTime

- Phiên bản iOS: iOS 4 hoặc mới hơn

- Phần mềm Mac: Mac OS X 10.6.6 hoặc mới hơn với ứng dụng FaceTime (nó miễn phí với hầu hết các bản cài đặt)

- Thiết bị : iPhone 4 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 4 trở lên, iPad 2 trở lên, máy Mac có camera