Nếu bạn định mua một máy tính xách tay nhỏ gọn và thân thiện với ngân sách , bộ nhớ trong được cung cấp bởi các máy tính xách tay như vậy có thể là bộ nhớ eMMC. eMMC là một chip lưu trữ tích hợp nằm trên bo mạch chủ của thiết bị. Nó giống như một thẻ MicroSD vĩnh viễn.

Trước khi bạn mua máy tính xách tay có bộ nhớ eMMC, hãy cân nhắc xem bộ lưu trữ eMMC có các tính năng bạn cần hay không và liệu bạn có thể chấp nhận các hạn chế của nó hay không. Loại bạn chọn xác định hiệu suất tổng thể và tốc độ của máy tính của bạn.


eMMC Storgae

eMMC là viết tắt của MultiMediaCard . Đó là một loại bộ nhớ trong được nhúng hoặc gắn vào thiết bị hoặc bo mạch chủ PC. Theo PCMag , lưu trữ eMMC sử dụng tiêu chuẩn MultiMediaCard và dựa trên bộ nhớ flash NAND . Bộ nhớ flash NAND được sử dụng trong lưu trữ eMMC không phải là duy nhất đối với eMMC và được tìm thấy trong các loại lưu trữ khác như thẻ Kỹ thuật số bảo mật (SD) , ổ đĩa thể rắn (SSD) và ổ USB.

Bộ nhớ eMMC thường được tìm thấy trong máy tính xách tay phù hợp với túi tiền, cũng như máy tính bảng, Chromebook, máy tính bảng, máy tính 2 trong 1 và điện thoại thông minh.

eMMC Storage là gì?


Cách hoạt động của bộ nhớ eMMC

Theo SearchStorage , chip eMMC đóng vai trò là bộ lưu trữ chính cho các thiết bị nhỏ hơn và PC nhỏ gọn. Những con chip này bao gồm một bộ điều khiển và bộ nhớ flash NAND, cả hai đều nằm trong một mạch tích hợp duy nhất.

Mạch này kết nối với bảng mạch chính của thiết bị. Từ đó, bộ điều khiển của chip eMMC xử lý nhiệm vụ đưa dữ liệu vào lưu trữ. Với tác vụ đó được xử lý, CPU của thiết bị có thể tập trung vào các tác vụ khác, thay vì phân bổ sức mạnh và tốc độ hạn chế của nó cho các mối quan tâm về lưu trữ. Việc sử dụng bộ nhớ flash NAND trong chip eMMC cũng sử dụng ít hoặc không tốn điện để lưu giữ dữ liệu.

Nhiều thiết bị, bao gồm cả PC, cung cấp nhiều kích thước lưu trữ eMMC, có thể thay đổi từ khoảng 32 GB đến 256 GB. Kích thước tầm trung bao gồm 64 GB và 128 GB.


Lưu trữ eMMC nhanh như thế nào?

Theo Windows Central , bộ lưu trữ eMMC, ở tiêu chuẩn hiện tại, có khả năng đạt tốc độ truyền lên đến 400 MB / s. Đây không phải là tốc độ đặc biệt chậm đối với các thiết bị di động hoặc máy tính xách tay nhỏ gọn. Tuy nhiên, nó được coi là chậm hơn so với các tùy chọn lưu trữ khác được cung cấp cho các máy tính xách tay lớn hơn, đắt tiền hơn.

Ưu điểm:

- Các thiết bị có bộ nhớ eMMC có xu huớng rẻ hơn và di động.

Nhuợc điểm:

- Tốc độ truyền mà các thiết bị dựa trên eMMC chậm hơn so với các loại khác.

- Kích thuớc bộ nhớ cho bộ nhớ eMMC khá nhỏ.


Lưu trữ eMMC dành cho ai?

Lưu trữ eMMC là tốt nhất trong những trường hợp sau:

- Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay hoặc thiết bị di động giá rẻ.

- Khi nhu cầu máy tính của bạn không vượt quá trình duyệt web và phương tiện truyền phát trực tuyến

- Bạn có thể mua đăng ký lưu trữ đám mây hoặc một tùy chọn lưu trữ bên ngoài khác.

Nếu nhu cầu của bạn bao gồm các tác vụ máy tính khác như chơi game, chỉnh sửa video hoặc các hoạt động tương tự, tốt nhất bạn nên xem xét các tùy chọn lưu trữ khác, lớn hơn như ổ SSD. .