Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột cho một số trò chơi hạng này hoặc đơn giản bạn thích kiểu dáng của nó,chắc chắn bạn sẽ gặp một thuật ngữ gọi là “DPI”. Nhưng thuật ngữ này có nghĩa là gì, và tại sao bạn nên quan tâm xem con chuột của mình có DPI có thể chuyển đổi hay không?

Hãy phân tích ý nghĩa của DPI và cách nó có thể khiến việc sử dụng chuột của abnj trở nên thoải mái hơn.

DPI của chuột là gì và nó có thể giúp bạn chơi game dễ dàng hơn không?


DPI đại diện cho điều gì?

DPI là viết tắt của Dots Per Inch và nó xác định quãng đường di chuyển của con trỏ khi bạn di chuyển chuột. Các Dots trong DPI đề cập đến là các pixel trên màn hình của bạn.

Không nên nhầm lẫn DPI trên chuột và DPI trong in ấn. DPI trong in ấn Dots đề cập đến giọt mực thay vì pixel.

Xếp hạng DPI trên chuột là số pixel con trỏ di chuyển khi bạn di chuyển chuột một inch trên bàn làm việc. Ví dụ: nếu bạn đặt chuột thành 1200DPI, nó sẽ di chuyển con trỏ 1200 pixcel trên mỗi inch chuyển động của bàn tay.

Nếu bạn tăng cài đặt DPI lên 2400 thì con trỏ chuột sẽ di chuyển xa gấp đôi với cùng một chuyển động tay.


Tại sao DPI của chuột lại quan trọng?

DPI của chuột rất quan trọng vì nó giúp chuột của bạn sử dụng dễ dàng và thoải mái hơn.

Tầm quan trọng của DPI chuột trong năng suất làm việc

Nếu bạn dành cả ngày làm việc của mình trước máy tính, thì việc có một con chuột thoải mái là rất quan trọng. Bạn cần nó khớp giữa chuyển động tay và mức độ di chuyển của con trỏ chuột.

Nếu bạn có một con chuột có DPI quá thấp, bạn phải thực hiện nhiều thao tác vuốt chuột đầy đủ để đưa con trỏ của bạn trên màn hình.  Chọn một con chuột có DPI quá cao thì có thể các thao tác của bạn sẽ bị nhầm, không chính xác.

DPI của chuột là gì và nó có thể giúp bạn chơi game dễ dàng hơn không?

Tầm quan trọng của DPI chuột trong chơi game

Khi chơi trò chơi, chuột và bàn phím là những công cụ quan trọng để kiểm soát cách bạn chơi. Do đó, việc có DPI của chuột tốt có thể giúp bạn chơi tốt như thế nào.

DPI cao rất phù hợp cho những game thủ muốn thực hiện các chuyển động nhanh và đột ngột mà không cần chuyển động cổ tay nhiều.

Nếu DPI của bạn quá thấp, việc bạn di chuyển nhân vật game sẽ trở nên khó khăn hơn. Điển hình như các trò chơi bắn súng, nếu DPI quá chậm thì việc di chuyển tâm súng sẽ không chính xác, chậm chạp.


Bạn nên sử dụng cài đặt DPI nào?

DPI của chuột là gì và nó có thể giúp bạn chơi game dễ dàng hơn không?

Thật không may rằng, không có câu trả lời chính xác nào về cài đặt DPI nào là tốt nhất cho bạn.

Đối với Dots, độ phân giải của màn hình của bạn rất quan trọng. DPI di chuyển con trỏ chuột một lượng pixcel trên mỗi inch. Có nghĩa là một con chuột di chuyển sẽ khác nếu được đặt ở cùng một DPI nhưng được sử dụng trên độ phân giải lớn hơn. Đó là bởi vì có nhiều pixcel hơn. Vì vậy bạn cần xem xét độ phân giải của màn hình cũng như loại trò chơi mà bạn đang chơi.

Tuy nhiên ,những gì bạn có thể làm là mua một con chuột có nhiều DPI. Bằng cách đó, bạn có một loạt các sự lựa chọn hơn,nếu bạn cảm thấy nó phù hợp với bạn.


LỜI KẾT

Thuật ngữ DPI không thực sự cho bạn biết nhiều điều, nhưng đó là một khía cạnh quan trọng của chuột tạo cho bạn sự thoải mái nhất khi dùng nó. Bây giờ bạn đã biết nó có nghĩa là gì rồi thì bạn có thể thoải mái đi sắm cho mình 1 con chuột rồi nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!