Đông Lào là gì? Tại sao lại có thuật ngữ Đông Lào

Đông Lào là nước nào?

Đông Lào ở đây có nghĩa ám chỉ chính là đất nước Việt Nam chúng ta. Nhưng vấn đề là tại sao mọi người lại thường hay gọi như vậy? Do một số các nguyên nhân sau:

- Vị trí địa lý: Nước ta nằm phía Đông so với nước bạn Lào

- Quan hệ: Việt Nam và Lào từ lâu đã là 2 nước có quan hệ mật thiết,chặt chẽ với nhau từ các thời kỳ chiến tranh xa xưa cho đến thời bình bây giờ.

Cuối cùng, người mà khởi nguồn khai sinh ra cái tên Đông Lào chính là fanpage Đơn Vị tac chiến điện tử (Comrade Commissar).Đây là một fanpage chuyên nói về những tình hình quân sự trong nước.

Đông Lào là gì? Tại sao lại có thuật ngữ Đông Lào

Việc đặt tên như vậy, cũng giúp đơn vị phát mà không thuộc bất kỳ cơ quan nhà nước hay chính phủ nào, khi nói về lĩnh vực chính trị, quân sự,v.v. những lĩnh vực nhạy cảm để né tránh dính líu đến pháp luật và quy định của Nhà nước.


Gọi Việt Nam là Đông Lào có xấu không?

Về cơ bản,đây chỉ là một cái tên và nó không hề nêu lên ý nghĩa nào phá hoại hay trêu trọc một chế độ hay phản động.

Tuy nhiên,hiện nay cái tên Đông Lào đã được các bạn trẻ thay đổi ý nghĩa của nó và đem nó là một thứ vũ khí đáng sợ để cho những kẻ xấu lừa đảo hoặc đưa những thông tin sai lệch nhằm kích bác đất nước Việt Nam.

Đây cũng là lời nhắn gửi cho nhiều người thuộc cộng động mạng cần phải xam xét kỹ lưỡng thông tin, đọc tin từ những nguồn tin chính thống tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng.