Khi xem xét các thông số kỹ thuật của máy tính xách tay, bạn có thể nhận thấy rằng một số card đồ họa NVIDIA có tính năng gọi là công nghệ Optimus. Optimus là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Và nó có đáng được ưu tiên khi tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới không?


NVIDIA Optimus là gì?

Optimus là công nghệ do NVIDIA phát triển, tự động điều chỉnh đồ họa dựa trên cách bạn sử dụng thiết bị. Việc tối ưu hóa này giúp tiết kiệm pin trên máy tính xách tay tốt hơn. Đôi khi nó được coi là một hệ thống đồ họa lai.

Optimus tự động chuyển đổi giữa đồ họa tích hợp và GPU rời dựa trên các ứng dụng của bạn. Điều này cho phép bạn sử dụng đồ họa hiệu suất cao trong khi chơi trò chơi hoặc khi xem phim HD. Khi bạn hoàn tất hoặc đang lướt web, các hệ thống hỗ trợ Optimus có thể chuyển sang đồ họa tích hợp để kéo dài thời lượng pin.


Lợi ích của việc sử dụng máy tính xách tay với công nghệ Optimus là gì?

Lợi ích chính của việc sử dụng máy tính xách tay với công nghệ Optimus là tuổi thọ pin tốt hơn, vì hệ thống không chạy card đồ họa rời đòi hỏi nhiều năng lượng. Bằng cách  tự động chuyển đổi giữa đồ họa tích hợp và một card đồ họa chuyên dụng, tuổi thọ pin được cải thiện trong các tình huống sử dụng hỗn hợp. Vì chức năng được thực hiện tự động nên nó cũng cải thiện dựa trên các hệ thống đồ họa kết hợp trước đây yêu cầu bạn chuyển đổi thủ công giữa 2 hệ thống đồ họa.


Làm thế nào để tìm một máy tính xách tay với công nghệ Optimus

Bất kỳ hệ thống Optimus nào cũng phải có card đồ họa NVIDIA tương thích và nêu rõ rằng công nghệ Optimus được hỗ trợ. Không phải tất cả các máy tính xách tay hiện đại với card đồ họa NVIDIA mới nhất đều có tính năng này.