Có nên chỉ sử dụng Windows Defender trên Windows 10 không?

Trên hệ điều hành Windows 10,Microsoft đã mặc định cài đặt phần mềm diệt virus là Windows Defender để ngăn chặn sự xâm nhập hệ thống của hacker,virus.Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người lo ngại về khả năng,chất lượng của Windows Defender.Ngay sau đây Ting3s sẽ tìm hiểu kỹ hơn về công cụ này nhé.

Giới Thiệu

Windows Defender trước kia có tên là Microsoft Anti Spyware do Microsoft tạo ra,để phòng chống,gỡ bỏ cũng như cô lập spyware,virus trên hệ điều hành Windows của họ. Nó được tích hợp sẵn trong Windows VistaWindows 7. Từ Windows 8 trở đi phần mềm này được đổi tên thành Windows Defender.

Như vậy chúng ta đều có thể thấy Windows Defender có tuổi đời rất lâu rồi,và đến bây giờ vẫn đang được Microsoft cải thiện từng ngày.

Chức năng

Windows Defender có chức năng quét hệ thống như các phần mềm miễn phí khác trên thị trường theo thời gian thực(Real-time).Có nhiệm vụ tự động nhận dạng cô lập,cưỡng chế virus để nó không ảnh hưởng đến hệ thống.Nó còn có khả năng tự động xóa những dữ liệu,tài liệu,file mà nó cho là virus,mã độc nguy hiểm đến máy tính.

Ngoài ra Windows Defender cho phép gỡ bỏ các ứng dụng ActiveX đã được cài đặt

Có nên chỉ sử dụng Windows Defender

Windows Defender có tốt không?

Ở đây các bạn có thể nhìn thấy là dựa trên trang kiếm duyệt phần mềm diệt Virus được tin tưởng nhất là AV-Test thì thứ hạng của Windows Defender là tương đối cao.Để có được vị trí cao trên AV-Test là một điều không hề đơn giản.

Như vậy nhìn chung theo mình thì trên máy tính của bạn có thể chỉ cần sử dụng Windows Defender là đủ rồi.Nhưng nếu là một công ty có quy mô lớn,thì bạn có thể cài thêm những phần mềm diệt virus khác để đảm bảo an toàn hơn.


LỜI KẾT

Trên đây là ý kiến cá nhân của mình về việc có nên chỉ sử dụng Windows Defender trên máy tính hay không nhé.Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share giúp mình.

Chúc các bạn thành công.

Close Menu