Có hai loại chuột máy tính, một thiết bị đầu vào di chuyển con trỏ quanh màn hình : chuột quangchuột laze. Chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa chuột quang và chuột laser để bạn có thể quyết định loại chuột máy tính nào phù hợp với mình.


Tổng thể

Mặc dù công nghệ bên trong chuột quang và chuột laser khác nhau, nhưng người dùng bình thường có thể không nhận thấy sự khác biệt giữa các thiết bị. Giá cả là một yếu tố khi lựa chọn giữa chuột quang hay chuột laser, nhưng khoảng cách về giá đã được thu hẹp.

Các yếu tố khác có thể quyết định lựa chọn của bạn, chẳng hạn như nếu các ứng dụng hoặc tình huống cụ thể yêu cầu một số tính năng nhất định. Những game thủ khó tính có thể cần một con chuột có chức năng cụ thể. Nếu bạn cần sự linh hoạt, hãy chọn một con chuột hoạt động trên mọi bề mặt.


Công nghệ: Chuột quang và chuột laser có gì khác nhau?

Chuột quang và chuột laser khác nhau về công nghệ được sử dụng để theo dõi chuyển động. Chuột quang sử dụng đèn LED làm nguồn chiếu sáng. Chuột laser, như tên gọi của nó, sử dụng tia laser.

Chuột quang có độ phân giải khoảng 3.000 dpi, trong khi chuột laser có độ phân giải từ 6.000 đến 15.000+ đpi. Vì chuột laser có dpi cao hơn nên các thiết bị này theo dõi nhiều điểm trên mỗi inch hơn và nhạy hơn. Người dùng trung bình có thể không thể nói sự khác biệt.

Tuy nhiên, một số người dùng, chẳng hạn như game thủ và nhà thiết kế đồ họa, có thể nhận thấy sự khác biệt và thích chuột laser hoặc chuột chuyên dụng hơn.


Bề mặt: Chuột laser và chuột quang khác nhau như thế nào?

Chuột quang thường chỉ cảm nhận được phần trên cùng của bề mặt,chẳng hạn như tấm lót chuột bằng vải. Nhưng ánh sáng laser nhìn sâu hơn nên nó nhạy cảm với các đỉnh và đáy trên một bề mặt.

Độ nhạy của chuột laser có một nhược điểm. Nó dễ bị thay đổi hoặc tăng tốc độ chính xác liên quan đến tốc độ. Nếu bạn nhanh chóng lướt chuột qua bàn di chuột của nó và từ từ đưa nó trở lại vị trí ban đầu, thì con trỏ trên màn hình cũng sẽ trở lại vị trí ban đầu. Nếu không, chuột sẽ bị tăng tốc.

Chuột quang không nhạy bằng chuột laser, vì vậy bạn không thể sử dụng chúng trên một số bề mặt, nhưng chúng không dễ bị tăng tốc.

Chuột quang hoạt động tốt trên bàn di chuột hoặc bất kỳ bề mặt không bóng nào. Chuột laser hoạt động trên mọi bề mặt. Bạn có thể muốn có chuột lase nếu định sử dụng chuột trên các bề mặt bóng.


Giá: Ngày nay không có sự khác biệt quá nhiều

Chuột laser từng đắt hơn chuột quang. Khoảng cách giá giữa hai loại này đã được thu hẹp, nhưng những con chuột chuyên dụng có thể đắt hơn.

Những con chuột giá cao hơn có các tính năng bổ sung cho các chức năng cụ thể. Những chuông và còi bổ sung này làm tăng chi phí hơn so với công nghệ theo dõi nội bộ.


Lựa chọn cuối cùng

Chuột laser từng đắt hơn, nhưng khoảng cách giá đã được thu hẹp. Chuột quang có dpi thấp hơn, nhưng đây không phải là điều mà người dùng bình thường sẽ nhận thấy.

Cả hai loại đều hoạt động tốt, mặc dù các nhãn hiệu và mẫu mã khác nhau có thể phù hợp với mục đích sử dụng của từng cá nhân. Chọn chuột laser nếu bạn muốn sử dụng chuột trên nhiều bề mặt. Chọn chuột quang nếu bạn cảm thấy thoải mái với miếng lót chuột.


Quảng cáo

Hiện tại bên em có đang bán Chuột không dây Dareu LM106G (USB),Tai nghe không dây Bluetooth A7 TWS v5.3

Mọi người có nhu cầu sử dụng thì ủng hộ em nhé,Ship COD toàn quốc ạ.

Zalo/Call: 0976.056.801

Chuột không dây Dareu LM106G (USB)

Tai nghe không dây Bluetooth A7 TWS v5.3