Bạn cần bao nhiêu RAM để chơi game phụ thuộc rất nhiều vào trò chơi bạn muốn chơi và cách bạn muốn chơi chúng. Nếu bạn đang muốn chơi các bản phát hành AAA mới nhất ở cài đặt cao nhất có thể, thì việc đảm bảo mọi thành phần trong PC chơi game của bạn là hàng đầu sẽ giúp bạn làm điều đó, bao gồm cả RAM.


Bạn cần bao nhiêu RAM để chơi game?

Mặc dù mỗi gamer và PC chơi game có nhu cầu khác nhau về loại trò chơi mà họ đang chơi, nhưng quy tắc chung về RAM có thể áp dụng được cho tất cả.

- 8GB: Nếu bạn đang muốn chơi các trò cũ hơn, trò chơi độc lập hoặc những trò chơi có thông số kỹ thuật ít đòi hỏi hơn, 8GB là đủ để sử dụng. Nó sẽ có đủ để chạy hệ điều hành và các ứng dụng nền và để lại một vài GB RAM còn lại cho các trò chơi.

- 16GB: Đối với hầu hết các game thủ, đặc biệt là những người chơi các trò chơi hiện đại AAA, 16GB RAM là lựa chọn tốt nhất cho các thiết lập tầm trung. Nó đảm bảo bạn có đủ để chạy hệ điều hành, ứng dụng nền và các trò chơi yêu thích của mình mà không bị chậm hoặc bị tắc nghẽn bộ nhớ.

- 32GB: Nếu bạn đang chơi các trò chơi mới nhất ở cài đặt cao hoặc muốn thực hiện một số công việc như chỉnh sửa video,xuất video thì 32GB RAM có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hiệu suất hệ thống.

- 64GB trở lên: Rất ít game thủ sẽ cần nhiều RAM như vậy. Nếu bạn đang phát trực tuyến và chơi game ở cài đặt cao trên một PC và có các thành phần cao cấp khác như CPU mạnh mẽ, thì có thể đáng giá để nâng cấp lên 64GB RAM.


RAM 16GB có đủ để chơi game không?

Đối với hầu hết các game thủ, 16GB là quá đủ. 16GB RAM đáp ứng thông số kỹ thuật tối thiểu và được đề xuất của mọi trò chơi ngày nay. Nó ẽ không nhất thiết là đủ để đạt hiệu suất cao nhất trong mọi trò chơi, nhưng không có trò chơi nào ngoài kia mà dùng nhiều ram quá vậy.


RAM 32GB có quá mức cần thiết không?

Một vài năm trước, 32GB RAM  quá mức cần thiết để chơi game, chỉ thực sự hữu ích cho việc chỉnh sửa video hoặc chơi game và phát trực tuyến đồng thời. Tuy nhiên, chơi game hiện đại có nhu cầu lớn hơn nhiều đối với chơi game độ trung thực cao. Một số tựa game hiện tại chỉ có thể chạy tốt nhất nếu bạn có 32GB RAM, vì vậy đối với các hệ thống chơi game AAA cao cấp, 32GB RAM là hoàn hảo.