Vì vậy, các bạn hãy cùng Ting3s.com xem các thông số kỹ thuật bên trong của chipset Snapdragon 888 5G.


Snapdragon 888 5G: Tất cả những gì bạn cần biết

CPU – Kryo 680 Cores

Snapdragon 888 5G là một chipset 8 nhân dựa trên quy trình 5nm. Chipset tiến về phía trước với kiến trúc 1+3+4 giống như người tiền nhiệm của nó làSnapdragon 865. Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là CPU Kryo 680 hiện cũng bao gồm 1 lõi Cortex-X1 mới ngoài ARM Cortex-A thông thường.

Chipset Snapdragon 888 5G bao gồm 4 lõi Cortex-A55 hiệu suất tốc độ cao lên đến 1.8Ghz, 3 lõi Cortex-A78 hiệu suất cao có tốc độ lên đến 2.4Ghz và một lõi Cortex-X1 hiệu năng cao có tốc độ lên đến 2.84Ghz. Qualcomm tự hào rằng Kryo 680 sẽ cải thiện tới 25% hiệu suất tổng thể của CPU.

Kết nối 5G

Không giống như Snapdragon 865 năm ngoái, nơi các nhà sản xuất điện thoại phải trang bị modem G riêng cùng với chipset,Qualcomm đã tích hợp modem Snapdragon X60 trên chipset Snapdragon.

Như chúng ta đã thảo luận,modem Snapdragon X60 5G hỗ trợ cả mạng 5G dưới 6Ghz và mmWave và có thể cung cấp tốc độ lên đến 7.5Gbps. Modem cũng hỗ trợ SIM 5G toàn cầu, Chia sẻ phổ động, tổng hợp nhà mạng,v.v.

Ngoài ra,Snapdragon 888 còn được trang bị Hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900 đã được công bố gần đây. Nó hỗ trợ Wi-Fi 6 (cung cấp tốc độ lên đến 3.6Ghz) Wi-Fi 6E mới (6Ghz) và Bluetooth 5.2 để mang lại trải nghiệm âm thanh sắc nét và đáng tin cậy.

GPU Adreno 660

Các lõi CPU Kryo 680 được hỗ trợ bởi GPU Adreno 660 mới,Qualcomm cho biết họ đã đạt được bước nhảy vọt về hiệu suất lớn nhất, mang đến khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 35% so với Snapdragon 865 thế hệ trước.

Dựa trên các tính năng như chơi game HDR, hỗ trợ 144 FPS và trình điều khiển GPU có thể cập nhật từ năm ngoái, Snapdragon 888 5G mang đến các tính năng chơi game mới ấn tượng. Nó hỗ trợ đổ bóng theo tỷ lệ thay đổi, một tính năng trước đó chỉ giới hạn ở các trò chơi PC. Qualcomm cho biết nó cải thiện tốc độ hiển thị lên đến 30%,điều này có nghĩa là các trò chơi có thể chạy ở tốc độ khung hình cao hơn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Các cải tiến chơi game khác bao gồm tính năng Quick Touch mới và Anti-howl, cung cấp cho bạn phản hồi chạm nhanh hơn 20%.

Cải tiến máy ảnh

Trong thông báo chính thức của mình,Qualcomm tự hào rằng Snapdragon 888 SoC sẽ biến thiết bị di động thành máy ảnh chất lượng chuyên nghiệp.

Chipset được trang bị Spectra 580 ISP mới. Nâng cấp lớn nhất lần này là Bộ xử lý tín hiệu hìn hảnh Trip Image Signal Processor, có nghĩa là bạn sẽ có thể quay video 4K HDR từ 3 máy ảnh cùng 1 lúc.

Spectra 580 ISP cho phép người dùng chụp ảnh và quay video ở 2.7 gigapixels/s hoặc khoảng 120 ảnh ở độ phân giải 12MP. Ngoài ra nó hỗ trợ chụp ảnh đến 200 MP, độ sâu màu 10-bit, chuyển động slow-motion ở tốc độ 960 FPS, quay video Dolby Vision, giảm nhiễu đa khung hình và hơn thế nữa.

Điện thoại sử dụng chip Snapdragon 888 cũng sẽ cho phép bạn chụp ảnh liên tục ở tốc độ 120 khung hình/giây để giúp bạn nhấp vào các đối tượng chuyển động đơn giản hơn. Tuy nhiên, điểm nổi bật sẽ phải là kiến trúc ánh sáng yếu mới có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp tới 0/1 lux.

Khả năng AI

Chipset Snapdragon 888 cũng được trang bị Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 6, cùng với bộ xử lý Hexagon 780 mới. Kiến trúc máy gia tốc AI được hợp nhất ở đây giúp cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc 26 TOPS (tera hoạt động mỗi giây). Ngoài ra, nếu chúng ta nói về các thông số kxy thuật màn hình được hỗ trợ, bạn sẽ tìm thấy màn hình lên đến QHD+ với tốc độ làm mới 144Hz và màn hình 4K với tốc độ làm mới 60Hz trên điện thoại được cung cấp bởi chipset Snapdragon 888 mới. Nó hỗ trợ HDR10, độ sâu màu 10-bit và hơn thế nữa.

Nâng cấp bảo mật

Ngoài các tính năng bảo mật tiêu chuẩn của Bộ xử lý Qualcomm thì Snapdragon 8885G còn mang đến 2 tính năng ấn tượng:

- Snapdragon 888 hỗ trợ Hypervisor cho phép chipset chạy nhiều hệ điều hành và giữ cho dữ liệu của chúng được cách ly với nhau. Điều này có nghĩa là nếu bạn có hồ sơ cá nhân, công việc và các hồ sơ khác – mỗi hồ sơ có dữ liệu riêng, thì bạn có thể chuyển đổi ngay lập tức giữa các hồ sơ đó và chúng sẽ hoàn toàn tách biệt với nhau.

- Snapdragon là “máy ảnh đầu tiên trên thế giới tuân thủ Sáng kiến xác thực nội dung”. Điều này đã được thực hiện nhờ sự hợp tác với nền tảng xác minh video và ảnh hàng đầu Truepic. Điện thoại được hỗ trợ bởi chipset này có thể chụp ảnh được ký mã bằng mật mã. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể đảm bảo tính hợp lệ và bảo mật của hình ảnh trước khi bạn chia sẻ, mua hoặc sử dụng.