Trên tất cả các điện thoại Android, iPhone, iPad hoặc thậm chí là PC chạy Windows 10, bạn sẽ thấy Chế độ máy bay để bật và tắt. Nhưng chế độ máy bay là gì và nó thực sự làm gì? Bạn đã bao giờ tìm hiểu chưa?

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn.

Chế độ máy bay là gì? Chế độ máy bay có tác dụng gì?


Chế độ máy bay là gì?

Chế độ máy bay là một cài đặt có sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các thiết bị tương tự. Khi bạn kích hoạt chế độ trên máy bay, nó sẽ dừng tất cả quá trình truyền tín hiệu từ thiết bị của bạn. Bạn sẽ thấy biểu tượng máy bay trên thanh trạng thái của điện thoại khi nó được kích hoạt.

 Tính năng này được gọi là chế độ máy bay vì nhiều hãng hàng không cấm các thiết bị không dây trên máy bay của họ, đặc biệt là khi cất cánh và hạ cánh. Có một số cuộc tranh luận về việc liệu điện thoại có thể thực sự can thiệp vào thiết bị vô tuyến trên máy bay hay không? Tuy nhiên hầu hết mọi người đều cho rằng cẩn thận là tốt nhất, nên bật chế độ máy bay khi bạn đang trên máy bay.


Chế độ máy bay có tác dụng gì?

Chế độ máy bay sẽ tắt tất cả các chức năng không dây của điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn, bao gồm:

- Kết nối di động: Bạn không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc sử dụng dữ liệu di động để truy cập internet.

- Wi-Fi: Thiết bị của bạn sẽ ngắt kết nối khỏi mọi kết nối Wi-Fi.

- Bluetooth: Tắt luôn nhé.

Chế độ máy bay là gì? Chế độ máy bay có tác dụng gì?

Đối với GPS có một chút khác biệt. Nó không truyền bất kỳ sóng vô tuyến nào, chức năng GPS của điện thoại chỉ nhận tín hiệu từ vệ tinh GPS. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, chế độ trên máy bay có thể tắt hoặc không tắt GPS.