Giống như Facebook,Google đã trở thành một kho thu thập dữ liệu thực sự,nó làm cho bạn cảm thấy dường như không thể nào sống thiếu nó. May mắn rằng,vẫn có những công cụ tìm kiếm khác coi trọng quyền riêng tư hơn Google. Dưới đây là 4 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google.

1. DuckDuckGo

DuckDuckGo có thể là một cái tên ngớ ngẩn,nhưng mục đích chính của trang này thực sự khá nghiêm túc. Nó muốn trở thành một công cụ tìm kiếm được lựa chọn cho những người quan tâm đến sự bảo vệ quyền riêng tư của mình. DuckDuckGo cung cấp một tiện ích mở rộng trình duyệt hoạt động để giúp trình duyệt qua các trang web an toàn hơn. Và DuckDuckGo hứa sẽ không bao giờ ghi lại thông tin cá nhân của bạn.

2. StartPage

StartPage là một công cụ tìm kiếm khác tập trung vào quyền riêng tư. Tuy nhiên,câu trả lời của StartPage cho vấn đề này lại khác với DuckDuckGo : StartPage trả tiền cho Google để sử dụng thuật toán của họ nhưng đã loại bỏ tất cả các theo dõi và quảng cáo thường đi kèm với nó.

StartPage hướng đến cung cấp cho bạn trải nghiệm tìm kiếm tương đương với Google nhưng với lời hứa đơn giản rằng dữ liệu của bạn sẽ là của bạn,không bao giờ bị thao tác hoặc bán cho một cá nhân hoặc tổ chức nào đó.

3. DogPile

DogPile là một loại công cụ tìm kiếm khác hoàn toàn với Google. Trên Google,nó sử dụng một thuật toán để sắp xếp thông qua hàng tỷ mục nhập riêng lẻ - ở đây là các trang web. Trong khi đó DogPile là một công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu tìm nạp kết quả từ nhiều công cụ tìm kiếm nhác nhau gộp vào như Google,Yahoo và Bing.

4. Ecosia

Ecosia thực hiện một cách tiếp cận khác để tìm kiếm. Thay vì không cung cấp quảng cáo hoặc tìm kiếm ,Ecosia là một công cụ tìm kiếm truyền thống lấy doanh thu từ quảng cáo và sử dụng tiền đó để trồng cây.

Cho đến nay,Ecosia đã trồng hơn 100 triệu cây và bằng cách tìm kiếm với Ecosida bạn có thể giúp đỡ họ trồng cây ngay tại nhà mình và điều này là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra,Ecosia không bao giờ bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo,không có trình theo dõi bên thứ 3 và sẽ ẩn danh tất cả các tìm kiếm trong vòng 1 tuần.


Trên đây là 4 sự lựa chọn thay thế nếu bạn đã ngán ngẩm Google bởi dữ liệu của bạn không còn là bí mật khi bạn đang trực tuyến với Google.

Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình nhé. Chúc các bạn thành công!