Nếu bạn đang soạn tài liệu trong Microsoft Word và muốn có một chút sáng tạo với giao diện, bạn có thể nghĩ đến việc xoay một số văn bản. Bạn có thể muốn xoay văn bản sang một góc nhỏ hoặc xoay nó hoàn toàn 90 hoặc thậm chí 180 độ.

Mặc dù xoay văn bản trong Microsoft Word không khó nhưng bạn cũng không rõ cách thực hiện. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xoay văn bản trong Word và các tùy chọn khác nhau mà bạn có cho góc.


Chèn một hộp văn bản trong Word

Để xoay văn bản trong tài liệu Word, bạn phải đặt văn bản vào hộp văn bản.

Trên Windows, hãy chuyển đến tab Insert và sử dụng mũi tên thả xuống bên cạnh Text Box trong phần Văn bản của dải băng. 

Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Trên Mac, chuyển đến tab Insert và nhấp vào mũi tên thả xuống Text . Sau đó, nhấp vào mũi tên Text Box và chọn Draw Text Box hoặc Draw Vertical Text Box.

Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Sau khi bạn chèn hộp văn bản, hãy nhập văn bản của bạn vào bên trong hộp. Sau đó, hãy sẵn sàng để xoay nó!


Xoay hộp văn bản trong Word

Bạn có một số cách khác nhau để xoay hộp văn bản có văn bản trong đó.

1. Sử dụng Tay cầm xoay

Khi bạn chọn hộp văn bản, bạn sẽ thấy một chốt xoay ở trên cùng. Bạn có thể kéo tay cầm này sang trái hoặc phải để xoay văn bản.

Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Nếu bạn muốn giới hạn tính linh hoạt khi xoay, hãy giữ phím Shift khi bạn sử dụng tay cầm xoay. Thao tác này sẽ xoay hộp văn bản 15 độ cùng một lúc.

Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

2. Sử dụng tùy chọn xoay trong ruy-băng

Nếu bạn muốn xoay hộp văn bản một cách đơn giản 90 độ, bạn có thể thực hiện việc này bằng một công cụ trong ruy-băng. Chọn hộp văn bản và chuyển đến tab Shape Format hiển thị.

Trên Windows, nhấp vào nút Rotate Objects trong phần Sắp xếp của dải băng. Sau đó, chọn Rotate Right 90 hoặc Rotate Left 90.


Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Trên Mac, nhấp vào mũi tên thả xuống Arrange trong ruy-băng và sau đó nhấp vào mũi tên Rotate . Chọn Rotate Right 90 hoặc Rotate Left 90.


Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Và nếu bạn muốn văn bản bị lộn ngược, bạn có thể nhấp vào một trong hai tùy chọn đó trên Windows hoặc Mac hai lần.


Đặt một góc quay chính xác

Có thể bạn có một góc chính xác mà bạn muốn sử dụng để xoay văn bản của mình. Bạn có thể thêm điều này trong Word trên cả Windows và Mac.

Mở tùy chọn Rotate trong ruy-băng trên tab Shape Format như được mô tả ở trên. Sau đó chọn More Rotation Options.

Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Trong phần Rotate của hộp Layout, nhập một số hoặc sử dụng các mũi tên để tăng hoặc giảm độ cho góc bên cạnh Rotate . Bấm OK .

Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Lưu ý : Sau khi bạn xoay hộp văn bản, hộp văn bản sẽ xuất hiện theo chiều ngang bất kỳ lúc nào bạn chọn. Điều này giúp chỉnh sửa văn bản dễ dàng hơn một chút.


Xóa đường viền hộp văn bản

Khi bạn vẽ hoặc chèn một hộp văn bản trong Word, nó có một đường viền theo mặc định. Điều này có thể tốt cho tình huống của bạn, nhưng nếu bạn muốn xóa đường viền đó để chỉ hiển thị văn bản bên trong, thì đây là cách thực hiện.

Chọn hộp văn bản và chuyển đến tab Shape Format . Nhấp vào mũi tên thả xuống Shape Outline và chọn No Outline.

Cách xoay văn bản trong Microsoft Word

Bây giờ, bạn sẽ chỉ thấy văn bản bên trong hộp và nó sẽ xuất hiện trong tài liệu của bạn giống như văn bản khác của bạn. Nếu bạn chọn nó, bạn sẽ thấy một đường viền nhỏ để giúp bạn di chuyển hoặc thay đổi kích thước hộp hoặc xoay nó lại.


Xoay văn bản sang bất kỳ góc nào trong Word

Dù lý do bạn muốn chuyển văn bản của mình theo một góc nào đó, thì bây giờ bạn đã biết điều đó dễ dàng như thế nào trong Microsoft Word.