Search Baron là một công cụ tìm kiếm giả mạo chiếm quyền điều khiển các trình duyệt được cài đặt trên máy Mac của bạn. Về mặt kỹ thuật, nó không phải là virus và nó không tự tái tạo. Bạn có thể phân loại nó tốt hơn theo Chương trình tiềm ẩn không mong muốn (PUP), kẻ xâm nhập trình duyệt và phần mềm quảng cáo. PUP chủ yếu được thiết kế để nhắm mục tiêu các trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, Firefox & Safari. Nó sử dụng các kỹ thuật ẩn để lây nhiễm Mac và thay đổi cài đặt trình duyệt mà không có sự đồng ý của bạn. Search Baron trở thành một tiện ích mở rộng và đặt searchbaron.com hoặc Bing làm trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định trên Mac. Dưới đây là một số trang web thường được liên kết với Search Baron: 

- Searchmarquis.com

- Hut.brdtxhea.xyz

- Mybrowser-search.com

- Searchitnow.info

- Searchsnow.com

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

Khi Search Baron tìm thấy trang chủ của nó trên máy Mac của bạn, nó sẽ bắt đầu hiển thị các quảng cáo xâm nhập, cửa sổ bật lên và các liên kết không mong muốn khác. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ phần mềm nào trong số chúng, bạn có thể mở ra cánh cửa cho nhiều loại phần mềm độc hại và các mối đe dọa nghiêm trọng khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của máy Mac của bạn. Bên cạnh đó, Search Baron cũng bắt đầu theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn, bao gồm lịch sử trình duyệt, Địa chỉ IP và thông tin chuyên sâu khác. 


Search Baron thâm nhập vào máy tính của bạn như thế nào?

Mục đích chính của kẻ xâm nhập trình duyệt Search Baron là tạo ra doanh thu cho các nhà phát triển của nó bằng cách sử dụng máy của nạn nhân. Tin tặc sử dụng Bundling làm phương pháp phân phối chính để trốn tránh hệ thống bảo mật và diễn ra trên máy Mac của bạn. Search Baron chỉ đơn giản là khai thác các trình cài đặt của bên thứ ba và hiển thị các ưu đãi hoặc tiền thưởng miễn phí để lừa người dùng cài đặt. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm nào, nhưng không phải từ App Store hoặc sử dụng một trình duyệt đáng tin cậy, rất có thể phần mềm đó đã đi kèm với thủ phạm. 


Làm thế nào để loại bỏ Search Baron khỏi Mac?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xóa chương trình có thể không mong muốn này khỏi máy Mac của mình, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn từng bước được đề cập bên dưới: 

1. Từ thanh công cụ Finder của Mac, điều hướng đến tab Go và chọn Utilities từ trình đơn thả xuống.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

2. Từ cửa sổ mới, bạn cần chọn Activity Monitor.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

3. Khi bạn đã vào Activity Monitor, bạn cần phải tìm kiếm các ứng dụng và dịch vụ đáng ngờ và ngốn bộ nhớ đang chạy ở chế độ nền. Ngay sau khi bạn phát hiện các yếu tố như vậy, hãy nhấp vào nút , nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

4. Khi bạn nhấn nút Stop, một lời nhắc nhanh sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, hỏi bạn có chắc chắn thoát khỏi quy trình hay không. Nhấp vào nút Force Quit để tiếp tục.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

5. Tại thời điểm này, bạn cần điều hướng lại tab Go trong Trình tìm kiếm của Mac và chọn tùy chọn Go to Folder.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

6. Trên cửa sổ bật lên tiếp theo, bạn cần nhập: /Library/LaunchAgents và nhấn nút Go.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

7. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Go, một thư mục sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần tìm kiếm các thành phần đáng ngờ có thể thuộc về virus Search Baron. Sau khi tìm thấy, hãy chuyển chúng vào Move to Bin/Trash.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

8. Sử dụng tính năng Go to Folder, bạn cần nhập lệnh: ~/Library/Application Support và nhấn nút Go.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

9. Tại đây, trong thư mục tiếp theo, bạn cần tìm các thư mục đáng ngờ mà bạn không nhớ là đã nằm trên máy Mac của mình và Move to Bin.

Cách xóa SearchbBaron.com khỏi Mac (2021)

Vì vậy, đó là tất cả! Hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích để loại bỏ baron tìm kiếm khỏi Mac. Chúng tôi đã thảo luận về cả cách giải quyết thủ công và tự động có thể được xem xét để gỡ cài đặt PUP baron tìm kiếm, kẻ xâm nhập trình duyệt hoặc phần mềm quảng cáo khỏi máy Mac của bạn. Nếu bạn biết bất kỳ giải pháp thay thế tốt nào khác cho CleanMyMac, hãy đưa ra đề xuất trong phần bình luận bên dưới!