Microsoft Excel cung cấp một lựa chọn tốt các đường viền ô được tạo sẵn. Bạn có thể chọn từ trên cùng, dưới cùng, trái, phải, dày, gấp đôi và hơn thế nữa. Nhưng gần đây, Microsoft cũng đã cung cấp cho người dùng Excel khả năng vẽ đường viền của riêng họ .

Với các công cụ Vẽ đường viền, bạn có thể chọn kiểu và màu đường kẻ, áp dụng lưới đường viền cho một khối ô và xóa các đường riêng lẻ một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn tạo đường viền ô nằm ngoài các tùy chọn được xác định trước, đây là cách vẽ đường viền trong Microsoft Excel.


Cách vẽ đường viền ô trong Excel

Bắt đầu bằng cách chọn ô mà bạn muốn thêm đường viền. Sau đó, chuyển đến tab Home , nhấp vào danh sách thả xuống Đường Borders và xem phần Vẽ Đường viền ở dưới cùng.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel

Trước khi sử dụng công cụ vẽ, bạn có thể chọn kiểu và màu cho đường viền nếu muốn.


Chọn màu và kiểu đường kẻ

Di chuột qua Line Color và sau đó chọn một màu đẹp từ bảng màu trong menu bật ra. Ngoài ra, bạn có thể chọn More Colors để sử dụng màu tùy chỉnh.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel

Đi tới Line Styte để sử dụng đường mảnh, dày, chấm hoặc đứt nét từ menu bật ra.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel


Vẽ đường viền hoặc lưới đường viền

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo đường viền của mình, hãy chọn Vẽ Đường viền để áp dụng một đường tại một thời điểm hoặc Vẽ Lưới Đường viền để thêm tất cả các cạnh vào một nhóm ô.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel

Để sử dụng Draw Border , hãy bấm vào từng dòng để tạo đường viền cho một ô. Điều này cho phép bạn thêm bất kỳ phần nào của đường viền mà bạn muốn hoặc trộn và kết hợp màu sắc và kiểu dáng.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel

Để sử dụng Draw Border Grid , hãy bấm vào ô đầu tiên trong nhóm và sau đó kéo qua phần còn lại. Điều này đặt đường viền bốn cạnh đầy đủ trên mỗi ô trong phạm vi.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel


Xóa Đường viền

Trong danh sách các công cụ Vẽ đường viền, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Erase Border . Bạn có thể sử dụng quyền này để xóa các dòng đơn cho một ô bằng cách nhấp vào từng dòng bạn muốn xóa.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel

Đối với lưới đường viền, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách nhấp để xóa từng dòng một hoặc kéo qua các phần của lưới để xóa nhiều dòng.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel


Sử dụng các đường viền được xác định trước sau khi vẽ

Sau khi bạn sử dụng các tùy chỉnh như màu và kiểu đường để vẽ đường viền, bạn chắc chắn có thể quay lại sử dụng đường viền tạo sẵn ở đầu menu thả xuống Đường viền bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, một điều cần ghi nhớ là khi bạn làm điều này, màu và kiểu đường bạn đã chọn sẽ vẫn là lựa chọn cho các đường viền được xác định trước đó. Mặc dù đây có thể là chính xác những gì bạn muốn, nhưng nó cũng có thể không.

Để hoàn nguyên về kiểu đường viền mặc định, hãy chọn Line Color và chọn Tự động, sau đó chọn Line Style và chọn đường mảnh ở đầu danh sách.

Cách vẽ tô màu đường viền ô trong Excel


Tạo đường viền ô theo cách của bạn trong Excel

Tính năng Vẽ đường viền là một bổ sung tuyệt vời cho Excel. Với nó, bạn bật một dòng ở đây hoặc ở đó hoặc tạo lưới đường viền với ít thao tác hơn và ít nhấp chuột hơn trước. Bạn nghĩ gì về tính năng này?