Chrome là trình duyệt hàng ngày của tôi. Cùng với rất nhiều tính năng hữu ích được tích hợp sẵn, có rất nhiều tiện ích mở rộng cho mọi thứ. Tôi sử dụng nó cho rất nhiều thứ, từ ứng dụng web để phát triển đến duyệt web thông thường. So với các phiên bản trước, Google cũng đã cải thiện trình quản lý tải xuống tích hợp sẵn và giờ đây nó tải tệp xuống nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Mặc dù trình quản lý tải xuống Chrome tích hợp sẵn hoạt động như dự kiến, một trong những điều khó chịu của nó là thanh tải xuống. Khi bạn cố gắng tải xuống một tệp trong Google Chrome, nó sẽ hiển thị thanh tải xuống ở cuối cửa sổ với tiến trình tải xuống tệp. Trừ khi bạn đóng thanh tải xuống theo cách thủ công, thanh tải xuống sẽ không biến mất ngay cả khi quá trình tải xuống hoàn tất hoặc bị hủy.

Vì vậy, nếu bạn giống như tôi, người không thích thanh tải xuống Chrome liên tục ở cuối cửa sổ thì hãy làm theo các bước dưới đây để tự động ẩn thanh tải xuống Chrome.


Ẩn thanh tải xuống trong trình duyệt Chrome

Giờ đây, ngoài việc nhấp vào biểu tượng X nhỏ theo cách thủ công, không có tùy chọn tích hợp nào để ẩn thanh tải xuống trong Chrome. Tuy nhiên, giống như nhiều thứ, có một tiện ích mở rộng có thể thực hiện công việc cho chúng ta. Để cụ thể hơn, chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng Autohide Downloads Bar.

1. Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Chrome nếu nó chưa được mở. Tiếp theo, truy cập trang này và nhấp vào nút “Add to Chrome”. Trong lời nhắc tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Add extension”.

Cách tự động ẩn thanh tải xuống trong trình duyệt Google Chrome

2. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng xuất hiện trên thanh địa chỉ và chọn “Options”.

Cách tự động ẩn thanh tải xuống trong trình duyệt Google Chrome

3. Theo mặc định, tiện ích mở rộng tự động đóng thanh tải xuống sau sáu giây. Nếu bạn muốn thay đổi điều đó, hãy nhập số giây tính bằng mili giây vào trường có sẵn và nhấp vào nút “Save”. Vì tôi muốn ẩn thanh tải xuống trong Chrome sau một giây, tôi đã nhập 1500 (1,5 giây) vào trường.

Cách tự động ẩn thanh tải xuống trong trình duyệt Google Chrome

Đó là tất cả. Từ bây giờ, thanh tải xuống sẽ được ẩn theo cài đặt thời gian của bạn. Ngay cả sau khi đóng thanh tải xuống, mọi (các) tải xuống đang hoạt động sẽ tiếp tục ở chế độ nền. Bạn có thể truy cập trang tải xuống bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + J hoặc đi tới “Menu (ba chấm dọc) → Dowload”.

Hy vọng rằng sẽ giúp. Thật đơn giản để ẩn thanh tải xuống trong Chrome. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.