Steam là một trong những cách mua game phổ biến nhất đối với người dùng PC trên toàn cầu. Những gã khổng lồ trên thị trường không xa lạ gì với sự đổi mới, và họ tiếp tục là một thế lực lớn bất chấp áp lực từ các trò chơi Origin, Blizzard và Epic .

Khi bất kỳ ai tạo tài khoản Steam, bạn sẽ tự động được gán một ID duy nhất giống như trên bất kỳ trang web nào. ID duy nhất này được gọi là SteamID của bạn.


ID Steam được sử dụng để làm gì?

Chức năng chính của SteamID là giúp xác định một người dùng cá nhân. Tên Steam có thể được đặt thành hầu hết mọi thứ và thường thay đổi mọi lúc, tuy nhiên Steam ID luôn giữ nguyên.

Bạn có thể sử dụng SteamID để nhanh chóng tìm thấy hồ sơ người dùng vì có thể có 15.000 người chơi tên là “Dave”. Một số công cụ trực tuyến để kiểm tra trò chơi cụ thể hoặc số liệu thống kê tổng thể về Steam yêu cầu bạn nhập SteamID của mình để hoạt động. Có thể cần một SteamID trong một cuộc tranh chấp về lệnh cấm trò chơi trực tuyến với Valve, vì vậy bạn nên biết SteamID của mình là gì.


Tìm ID Steam của bạn

Cách dễ nhất để tìm SteamID của bạn là chỉ cần truy cập hồ sơ Steam của bạn trong ứng dụng khách Steam. Khi trên hồ sơ cộng đồng của bạn, “URL” của bạn sẽ hiển thị SteamID . Đối với những người đã tạo URL tùy chỉnh, điều này rõ ràng sẽ không hoạt động, nhưng bạn có thể làm theo các bước đơn giản dưới đây:

1. Đăng nhập vào Steam và điều hướng đến "View" và nhấp vào "Settings"

Cách tìm ID Steam của bạn

2. Bây giờ hãy nhấp vào "Interface" và chọn hộp "Display Steam URL address bar when available".

Cách tìm ID Steam của bạn

3. Bây giờ điều hướng trở lại hồ sơ người dùng của bạn trên ứng dụng khách Steam. Hãy nhìn vào thanh URL gần đầu và thì đấy là SteamID

Nếu bạn thấy tên trong URL thay vào đó, điều này có nghĩa là bạn có một URL tùy chỉnh và sẽ cần sử dụng một phương pháp thay thế để tìm ID Steam của mình.

Nếu bạn là một trong những URL tùy chỉnh thì bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng web như SteamIDFinder