Một phàn nàn phổ biến của Google Chrome giữa những người dùng nhớ sử dụng Internet Explorer là nó không có nút Trang chủ như các trình duyệt khác.

Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn chính xác. Google Chrome không có nút Trang chủ — nó không được hiển thị theo mặc định. Nếu muốn nhanh chóng thêm nút Home vào Chrome, bạn có thể làm theo các bước dưới đây của chúng tôi.


Cách hiển thị nút Home trong Google Chrome

Các trình duyệt hiện đại sẽ sử dụng duyệt theo thẻ — mỗi tab mới là một trang web mở. Khi bạn kích hoạt nút Trang chủ của Chrome, nút này sẽ mở ra một tab mới, thay vì tải lại tab bạn hiện đang sử dụng.

Bạn có thể nhanh chóng bật nút Trang chủ trong Google Chrome để thực hiện việc này bằng menu Cài đặt.


Để bật nút Trang chủ trong Chrome

1. Trong Chrome, bạn nhấp vào dấu 3 chấm phía bên phải trên cùng.

2. Nhấn chọn Cài đặt.

Cách thêm nút Home vào Google Chrome

3. Trong phần cài đặt, nhấn chọn vào mục Hình thức.

Cách thêm nút Home vào Google Chrome

4. Trong phần Hình thức, bạn sẽ thấy mục Hiển thị nút Trang chủ > Bạn gạt thanh trượt để kích hoạt nó.

Cách thêm nút Home vào Google Chrome

5. Theo mặc định, một trang Tab mới sẽ mở ra trang web của Google . Nếu bạn muốn tùy chỉnh nơi nút Trang chủ đưa bạn đến, hãy điền vào URL địa chỉ.


Tùy chỉnh Google Chrome

Sử dụng các bước trên, bạn có thể nhanh chóng hiển thị nút Trang chủ trong Chrome hoặc thiết lập nút Trang chủ tùy chỉnh bằng tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Nếu đây không phải là một tùy chọn tốt, bạn có thể thiết lập phím tắt để mở dấu trang Chrome nhằm truy cập nhanh các trang web yêu thích của mình.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm Chrome bằng cách thiết lập Chrome để ghi nhớ các tab khi bạn thoát hoặc bằng cách thiết lập công cụ tìm kiếm tùy chỉnh .