Microsoft PowerPoint cho phép bạn thêm các loại nội dung đa phương tiện khác nhau. Âm nhạc chỉ là một loại nội dung khác mà bạn có thể thêm vào để thu hút sự chú ý. Trước khi bạn bắt đầu thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint của mình,hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại nhạc và thậm chí không phải mọi hiệu ứng âm thanh đều có thể phù hợp với bản trình bày của bạn.

Theo nguyên tắc chung để tạo ra 1 bản PowerPoint hấp dẫn,hãy luôn điều chỉnh bản trình bày của bạn theo nội dung sao hợp lý nhất.

Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint

Hãy tìm hiểu cách thêm nhạc vào các trang chiếu PowerPoint của bạn và sau đó tùy chỉnh tệp nhạc bằng cách điều khiển phát lại trong PowerPoint Ribbon.


Thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Thêm nhạc vào trang chiếu PowerPoint cũng giống như tải lên bất kỳ loại tệp nào khác.

- Di chuyển đến tab Insert. Trong nhóm Media Group,lựa chọn Audio > Audio on My PC

- Duyệt đến vị trí của tệp âm thanh trên màn hình của bạn và tải nó lên. Biểu tượng đại diện cho tệp âm thanh trên trang chiếu. Bạn có thể kéo và định vị nó ở bất cứ đâu.

Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint

- Thẻ Audio Tools Playback sẽ xuất hiện ngay trên Ribbon sau khi tệp tin được tải lên Slide. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng của tệp âm thanh trong dạng xem trang chiếu Normal Slide và hiển thị Tab Audio Tools Playback

Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint

- Nhấp vào Preview để kiểm tra phát lại


Tùy chỉnh âm nhạc với tab phát lại công cụ âm thanh

Theo mặc định,Audio Style tự động được đặt thành No Style

Bạn có thể chọn Play in Background.Play in Background làm cho tệp âm thanh tự động bắt đầu trong khi trình chiếu và cũng có thể phát lên trên nhiều slide.

Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint

Có 3 cách để để bắt đầu phát:

♦ Auto: Nhạc tự động bắt đầu khi trang chiếu xuất hiện

♦ When Clicked On : Nhạc chỉ phát khi bạn nhấp vào biểu tượng âm thanh. Để điều này hoạt động,hãy bỏ chọn tùy chọn Hide During Show để hiển thị biểu tượng trong dạng xem bản trình bày.

♦ In Click Sequence: Nhạc sẽ phát khi được kích hoạt với các hiệu ứng khác mà bạn đã định cấu hình trên slide.


LỜI KẾT

Bạn có thể thêm các hiệu ứng âm thanh khác nhau vào các slide khác nhau. Bắt đầu bằng một bản nhạc giới thiệu nền thú vị hoặc thêm hiệu ứng âm thanh nhỏ vào một trang slide hoặc chỉ ghi lại bình luận của riêng bạn.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng các bài hát hoặc một bản nhạc cụ cho các trang trình bày của mình khi bạn muốn chuyển PowerPoint thành video.

Nhưng hãy nhớ rằng những phương tiện này không nên lấn át nội dung bài thuyết trình của bạn. Mọi quy tắc của bài thuyết trình hiệu quả đều nói rằng điều quan trọng là phải biết những gì cần bỏ qua cũng như những bài nhạc nào để thêm vào các slide PowerPoint của bạn.